top-banner

iPhone đăng ký bằng sáng chế bảo mật mới

26/08/2016 - Tin mới
356 lượt xem 0 bình luận

Apple đã đăng ký bằng sáng chế mới về tính năng bảo mật nhận dạng kẻ cắp iPhone, iPad qua việc lưu dấu vân tay và ghi hình.

Hôm qua, cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ tiết lộ thông tin Apple đã đăng ký phát minh "chụp trắc sinh học để xác định người dùng trái phép". Công nghệ này sẽ giúp iPhone, iPad có thể dùng máy quét vân tay, kết hợp camera, mic và các cảm biến để ghi lại hình ảnh, thông tin của kẻ lấy cắp thiết bị.

iphone  passcode

Một số phần mềm Android hoặc phần mềm được cài trên iPhone đã bẻ khóa cũng có những tính năng tương tự nhưng rất nguy hiểm khi người dùng có thể bị tiết lộ thông tin. Để thực hiện công nghệ này Apple tuyên bố sẽ không lưu bất kỳ thông tin nào của người dùng hoặc phải giữ bí mật tuyệt đối cho người dùng.

Người dùng iPhone hay iPad hiện nay sử dụng cảm biến vân tay có thể xác thực 5 lần với mật khẩu passcode. Đối với người dùng nhập sai quá số giới hạn trên sẽ phải chờ một khoảng thời gian trước mới được nhập tiếp. 

Các thiết bị của Apple có giá trị rất cao nên thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp thiết bị. Để khắc phục tình trạng này từ phiên bản iOS 7, công ty công nghệ Mỹ đã bổ sung tính năng bảo mật Activation Lock và người dùng bắt buộc phải có một tài khoản Apple ID để đăng nhập khôi phục tài khoản gốc của máy. 

Hiện tại, thông tin chiếc iPhone 7 của hãng sẽ được ra mắt vào đầu tháng 9 này với 2 phiên bản, trong đó phiên bản cỡ lớn iPhone 7 Plus sẽ có camera kép và có thể hãng sẽ loại bỏ jack tai nghe 3,5mm trên máy.

Các tin liên quan

Phụ kiện iPhone 7 xuất hiện trước khi sản phẩm ra mắt

Phụ kiện iPhone 7 xuất hiện trước khi sản phẩm ra mắt

Độ vỏ iPhone 6s thành iPhone 7 y như thật tại Việt Nam

Độ vỏ iPhone 6s thành iPhone 7 y như thật tại Việt Nam

iPhone 7 sẽ có phiên bản dung lượng 256GB

iPhone 7 sẽ có phiên bản dung lượng 256GB

GỌI LẠI CHO TÔI