iPhone đời cũ có chạy nhanh hơn với bản cập nhật mới iOS 9.2.1 không?

21/01/2016 - Tin mới
2107 lượt xem 0 bình luận

Các bản cập nhật phần mềm của các hệ điều hành liên tục được tung ra để cải thiện lỗi, bao gồm cả Android và iOS. Đặc biệt, iOS có tần suất được cập nhật khá nhiều, và do đó người dùng thường băn khoăn một điều: liệu những đời iPhone cũ có tương thích và có chạy nhanh hơn với bản cập nhật mới không?

Apple vừa giới thiệu iOS 9.2.1 vào ngày hôm qua, tuy chỉ là bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật nhưng cũng đủ lý do để khiến cho các mẫu iPhone đời cũ phải “phấn khích”. Xem video so sánh tốc độ giữa iOS 8.4.1 và iOS 9.2.1 trên iPhone 4s bên dưới, ta có thể thấy tuy máy khởi động chậm hơn, nhưng lại tải một số ứng dụng nhanh hoặc nhanh hơn với iOS 9.2.1.

Theo truyền thống, Apple đã vô hiệu hóa một số tính năng đối với các model cách đây 1-2 năm khi tung ra bản cập nhật iOS mới. Mặc dù vậy, một số người dùng vẫn khiếu nại rằng Apple đang cố ý áp dụng chiến thuật lỗi thời để buộc người dùng iPhone đời cũ phải “vắt bóp” để mua iPhone đời mới. Đó là lý do xảy ra vụ kiện Apple vào tháng trước, cho rằng Apple đã làm trái với tuyên bố của mình khi nói rằng iOS 9 có thể tương thích với iPhone 4s.

Các nguyên đơn đã tập hợp các tài liệu marketing của Apple mà trong đó Apple hứa hẹn iOS 9 nhanh hơn, mượt hơn và tương tác tốt hơn iOS 8. Các tuyên bố này không chỉ không đúng sự thật khi thử nghiệm thực tế, mà đơn kiện còn khẳng định Apple đã biết về sự suy giảm hiệu năng này.

Mãi đến khi có iOS 9.2.1, trước đó người dùng iPhone 4s không thấy được cải thiện nào về trải nghiệm người dùng với iOS 9. Có vẻ như bản OS di động mới nhất của Apple đã xoay chuyển được tình huống và là một dấu hiệu cho biết các thiết bị đời cũ sẽ được đối xử “tử tế” hơn với các bản cập nhật iOS từ Apple.

Các tin liên quan

Apple phát hành phiên bản iOS 9.3 beta

Apple phát hành phiên bản iOS 9.3 beta

iOS 9.3 bổ sung 3D Touch cho nhiều ứng dụng, tiện lợi hơn cho người dùng

iOS 9.3 bổ sung 3D Touch cho nhiều ứng dụng, tiện lợi hơn cho người dùng

iOS 9.3 beta: có thêm “Night Shift” để làm dịu mắt trước khi ngủ

iOS 9.3 beta: có thêm “Night Shift” để làm dịu mắt trước khi ngủ

GỌI LẠI CHO TÔI
X