top-banner

iPhone đời đầu cũng không có jack cắm tai nghe như iPhone 7

12/09/2016 - Tin mới
640 lượt xem 0 bình luận

Tuần trước, sự kiện ra mắt iPhone 7iPhone 7 Plus của Apple diễn ra khá sôi nổi được nhiều người chờ đón. Và đúng như tin đồn trước đó, iPhone thế hệ mới hoàn toàn bỏ hẳn jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Điều này buộc người dùng phải kết nối tai nghe thông qua cổng Lightning hoặc thay thế bằng tai nghe không dây. Sự thay đổi này của Apple gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chiếc iPhone đầu tiên của Apple cũng không có cổng kết nối tai nghe bình thường. 

iphone đời đầu

Chiếc iPhone đời đầu được Steve Jobs giới thiệu năm 2007.

Thực tế, iPhone đời đầu vẫn có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Máy được bán kèm với chiếc tai nghe do chính Apple sản xuất có tích hợp microphone cùng điều khiển từ xa. Tuy nhiên, theo người sáng lập trang Re/code Walt Mossberg cho biết, khi thực hiện review sản phẩm thì cổng audio trên iPhone có độ sâu lớn hơn so với chiều dàu đầu cắm tai nghe. Điều này làm cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn: sử dụng tai nghe của Apple hoặc làm kích thước đầu cắm dài ra bằng cách gọt bớt phần cao su trên, hoặc sử dụng một cổng chuyển đổi.

iphone 7 bỏ jack cắm tai nghe

Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên hai model iPhone mới nhất của mình.

Vấn đề này cũng được Apple nêu rõ trên website của mình vào năm 2007, một số tai nghe có thể cần chuyển đổi mới sử dụng được tức là tai nghe được bán độc lập bên ngoài. Tuy nhiên vấn đề trên đã được Apple thay đổi cùng chiếc iPhone 3G ra mắt một năm sau đó. Sự kiện năm đó, Steve Jobs đã tự tin khẳng định rằng: "Hãy quên jack cắm tai nghe đi. Bạn có thể sử dụng bất kì chiếc tai nghe nào mà mình muốn.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

Các tin liên quan

Sau tất cả... iPhone 7 vẫn có jack cắm tai nghe

Sau tất cả... iPhone 7 vẫn có jack cắm tai nghe

'iPhone 7 nhỏ gọn hơn khi bỏ cổng 3,5 mm'

'iPhone 7 nhỏ gọn hơn khi bỏ cổng 3,5 mm'

3 lý do iPhone 7 sẽ tuyệt vời hơn khi không có jack cắm tai nghe 3,5 mm

3 lý do iPhone 7 sẽ tuyệt vời hơn khi không có jack cắm tai nghe 3,5 mm

Bằng chứng iPhone 7 loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm?

Bằng chứng iPhone 7 loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm?

GỌI LẠI CHO TÔI