iPhone, iPad biến thành "cục gạch" khi cập nhật iOS 10

15/09/2016 - Tin mới
622 lượt xem 0 bình luận

Sau khi cho phép tải iOS 10, Apple đã gặp một số sự cố phản ánh từ người dùng khi iPhone, iPad bị treo không sử dụng được.

Từ ngày 14/9, Apple đã chính thức thông báo phát hành và cho tải cập nhật hệ điều hành iOS 10. Trước đó, từ tháng 6 đến nay hãng đã cho người dùng sử dụng bản thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Apple đã gặp rắc rối ngay ngày đầu cho người dùng cập nhật, phiên bản hệ điều hành này đã gây lỗi như iOS 9 năm ngoái và còn nghiêm trọng hơn.

loi iOS 10

Trên các trang công nghệ, nhiều người dùng đã phàn nàn thiết bị của họ không thể cập nhật hệ điều hành mới của Apple. Tình trạng lỗi nhiều nhất là trong quá trình cập nhật máy bị treo đột ngột và không thể hoạt động. Thành viên Rene Ritchie trên Twitter chia sẻ Apple xác nhận khi phát hành iOS 10 đã gây ra lỗi đối với một số thiết bị trong khoảng 1 giờ đầu nhưng sau đó đã được khắc phục xử lý.

Trang công nghê GMSArena hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi treo máy trong khi nâng cấp iOS 10 bằng cách:

1. Kết nối thiết bị với máy tính qua phần mềm iTunes.

2. Tiếp đến khởi động lại máy bằng cách bấm giữ phím nguồn + phím Home đồng thời trong 10 giây. 

3. Khi có thông báo "restore" (khôi phục lại) hoặc "update" (nâng cấp) thì chọn Update. Nếu máy vẫn còn lỗi chuyển sang chọn Restore.  Trong trường hợp bạn phải chọn "restore", điều này có thể khiến máy xóa đi dữ liệu đã lưu giữ và cần một bản sao lưu dữ liệu trước đó để lấy lại.

Sau khi thiết bị khởi động lại người dùng có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Các tin liên quan

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

Đã có iOS 10 beta 2 cho iPhone và iPad

Đã có iOS 10 beta 2 cho iPhone và iPad

GỌI LẠI CHO TÔI
X