Khám phá tất cả các tính năng mới có trong iOS 9.3

24/03/2016 - Tin mới
2094 lượt xem 0 bình luận

iOS 9.3 hiện đã được chính thức cập nhật trên tất cả các thiết bị sử dụng iOS, từ iPhone 4s đến iPhone 6s, từ iPad 2 đến mới hơn, từ iPad Mini thế hệ 1 đến thế hệ sau này, hay từ iPod Touch 5 đến các anh em sau đó.

iOS 9.3

Ở phiên bản iOS mới nhất này, Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới, bao gồm Night Shift, với công dụng hỗ trợ về mọi mặt cho người dùng, từ học hành đến sức khỏe… Tuy nhiên, để có thể sử dụng Night Shift, thiết bị của người dùng phải là từ iPhone 5s trở lên.

Dưới đây là tất cả những tính năng mới được cập nhật trong iOS 9.3.

1. Night Shift

Tính năng này đã được thiết kế riêng một nút tiện ích mới trong Control Center (Trung tâm Kiểm soát), hoặc người dùng có thể truy cập từ bên trong bằng các bước điều hướng: Settings > Display & Brightness > Night Shift. Tại đây, người dùng có thể tùy chọn đặt lịch cho Night Shift để tự động thay đổi màu của màn hình theo thời gian trong ngày.

Night Shift

Như đã được thử nghiệm và công bố trước đó, Night Shift cho phép người dùng chỉnh sửa màn hình để loại bỏ ánh sáng xanh (khoa học chứng minh là có khả năng gây khó ngủ). Bằng cách chuyển đổi màu sắc sang màu đỏ thuộc cuối quang phổ, Night Shift giúp người dùng sử dụng điện thoại mà không cần phải lo lắng bị mất ngủ trong 30 phút đầu.

2. Education for iPad

Education for iPad

Đối với iPad dùng trong lớp học, hiện nay có thể được thiết lập để hỗ trợ nhiều người dùng. Với tùy chọn “Classroom” và Apple School Manager”, tiến trình học của mỗi người dùng có thể được đồng bộ hóa một cách dễ dàng, giáo viên có thể kiểm soát hàng loạt tất cả các iPad được sử dụng trong phòng học từ thiết bị chính của họ.

3. Kết nối với nhiều Apple Watch với 1 thiết bị iOS duy nhất

Apple Watch

Với iOS 9.3, người dùng đã có thể kết nối với nhiều Apple Watch cùng một lúc chỉ bằng một thiết bị iOS duy nhất – một tùy chọn đặc biệt hữu ích đối với các lập trình viên. Lưu ý rằng để có thể sử dụng tính năng này, các Apple Watch phải có watchOS phiên bản 2.2 mới nhất.

4. Trích ảnh thường từ Live Photo

Live Photos là một chức năng khá thú vị và hay ho. Nhưng có một điều phải thừa nhận là hình ảnh được chụp bằng Live Photos chiếm dung lượng quá lớn, đặc biệt là đối với những model 16GB.

Live Photos

Với iOS 9.3, người dùng đã có thể “trích” hình ảnh thường ra khỏi Live Photos, giảm tối đa dung lượng bộ nhớ. Để làm được điều này, người dùng mở hình ảnh, chọn chỉnh sửa sau đó tắt biểu tượng Live Photos màu xanh ở góc trái trên cùng. Một điều đáng tiếc là chúng ta không thể thực hiện cùng lúc cho nhiều ảnh, vì vậy người dùng phải thao tác cho từng ảnh riêng biệt.

5. Khóa Notes bằng mật khẩu

Một tùy chọn mới cực kỳ tiện lợi ở iOS 9.3 là khóa Notes bằng mật khẩu. Với tính năng này, người dùng có thể khóa lại các Notes quan trọng của mình để đảm bảo tính an toàn cao nhất.

Notes

Chọn ghi chú mà bạn muốn khóa, ở góc phải trên cùng nhấn vào biểu tượng chia sẻ, tùy chọn “Lock Note” sẽ hiện ra.

6. 3D Touch được áp dụng cho nhiều ứng dụng hơn

3D Touch

Nay, người dùng có thể sử dụng 3D Touch cho Thời tiết, La bàn, App Store, iTunes Store và Sức khỏe cũng như các ứng dụng trong Cài đặt. Đây là một cải tiến nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa nhất có thể.

7. Apple Health

Apple Health là một ứng dụng khác được bổ sung các tính năng mới, kết hợp chặt chẽ hơn với ứng dụng Activity để hiển thị các thống kê Apple Watch Activity, bao gồm lượng calo trong Move, số phút Exercise và số giờ Stand. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ đề xuất cho người dùng các ứng dụng rèn luyện hữu ích.

Ngoài các tính năng trên, iOS 9.3 còn được cải thiện hơn với các tính năng khác như: Verizon Wi-Fi calling, chế độ Landscape cho Apple News, hỗ trợ video toàn màn hình cho Podcasts, đồng bộ các file PDF và eBook trong iBooks với iCloud, và nhiều sửa lỗi khác.

Các tin liên quan

Apple phát hành bản beta thứ hai cho iOS 9.3

Apple phát hành bản beta thứ hai cho iOS 9.3

iOS 9.3 tiết lộ iPhone 7 sẽ mỏng như 'dao cạo'

iOS 9.3 tiết lộ iPhone 7 sẽ mỏng như 'dao cạo'

Apple phát hành phiên bản iOS 9.3 beta

Apple phát hành phiên bản iOS 9.3 beta

GỌI LẠI CHO TÔI
X