Kiểm soát hoàn toàn dế Android bằng giọng nói

13/04/2016 - Tin mới
731 lượt xem 0 bình luận

Ứng dụng Voice Access là cách mà Google giúp người dùng kiểm soát hoàn toàn các thiết bị Android bằng giọng nói.

Android

Các fan công nghệ thường nói rằng có smartphone là có mọi kiến thức trong tay. Nhưng chúng ta lại thường xuyên phải sử dụng ngón tay để tương tác với điện thoại thông minh. Những năm qua Google đã rất cố gắng để mang tính năng điều khiển bằng giọng nói lên các thiết bị Android, tuy nhiên nhưng khả năng ứng dụng của nó vẫn còn khá nhiều hạn chế.

Chính vì vậy, Google đã quyết định giới thiệu Voice Access, một ứng dụng thử nghiệm cho phép người dùng điều khiển toàn diện thiết bị Android chỉ bằng giọng nói. Google đã phát hành phiên bản Beta của ứng dụng này trên Play Store, nhưng tại thời điểm hiện tại ứng dụng đã tạm được gỡ xuống.

Đừng quá lo lắng, nếu muốn trải nghiệm thử ứng dụng này, bạn có thể download file APK của nó tại đây.

PhoneArena cho biết khi Google Voice Access được kích hoạt, mỗi yếu tố trên màn hình (từ biểu tượng ứng dụng, nút điều hướng, các trường văn bản, biểu tượng tìm kiếm…) sẽ được gán cho một con số. Người dùng có thể đọc con số tương ứng để mở các ứng dụng mà mình mong muốn. Họ cũng có thể sử dụng các lệnh như "open Chrome", "go home", "click next", hoặc "scroll down" để điều khiển thiết bị của mình.

Gần đây, phiên bản Android N Preview cũng mở ra tính năng điều khiển bằng giọng nói cho Google Docs. Điều đó cho thấy Google đang rất chú trọng đến tính năng này cho nền tảng Android trong tương lai.

Theo vnreview

 

Các tin liên quan

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

Phải làm gì khi pin điện thoại và laptop bị phồng to?

Phải làm gì khi pin điện thoại và laptop bị phồng to?

Ôm điện thoại xem phim cả đêm có thể gây mù lòa

Ôm điện thoại xem phim cả đêm có thể gây mù lòa

GỌI LẠI CHO TÔI
X