LG G5 “dự” là sẽ bán được 10 triệu chiếc trong năm nay

24/02/2016 - Tin mới
777 lượt xem 0 bình luận

Với sự ra mắt của LG G5, một số nhà phân tích cho rằng chiếc điện thoại này có thể giúp LG đạt được con số ấn tượng trong năm nay. Một số người theo dõi thông tin vận chuyển smartphone dự báo rằng LG sẽ vận chuyển 10 triệu chiếc – một con số kỷ lục mới của nhà sản xuất này (nếu trở thành hiện thực).

Jefferson Wang – một nhà phân tích di động và mạng không dây làm việc cho IBB Consulting Group – dự đoán LG G5 sẽ trở thành chiếc điện thoại thông minh gây ấn tượng với công chúng. Wang phân tích rằng LG đã sản xuất ra chiếc điện thoại mạnh mẽ về 2 lĩnh vực mà công chúng thực sự quan tâm đến: hình ảnh và âm nhạc. Các nhà phân tích cho biết ngành kinh doanh phụ kiện cho sản phẩm phẩm này sẽ tăng mạnh nhờ thiết kế nguyên khối cho phép người dùng LG G5 lắp các bộ phụ kiện, cải thiện hiệu năng của máy về mặt hình ảnh và âm nhạc.

LG G5

Một bộ gồm có một camera grip, các bộ điều khiển camera bổ sung và kéo dài thời lượng sử dụng pin. Một bộ khác bổ sung DAC để cải thiện khả năng phát nhạc trên máy. Các bộ nguyên khối này được gọi là “LG G5 Friends”.

Với LG G5, LG được cho là sẽ nối tiếp thành công của LG V10. Năm ngoái, LG đứng thứ 6 trên thị trường smartphone toàn cầu với 5,3% thị phần, nhưng tăng lên 13,3% trong suốt 3 tháng cuối của năm 2015 nhờ ra mắt LG V10. LG đã đưa một số tính năng cua V10 vào G5, bao gồm màn hình phụ luôn hoạt động để hiển thị thông báo, thời gian, thời tiết, trạng thái pin và nhiều thông tin khác.

Giống như một chính trị gia từ bỏ vị thế của mình vì không biết không thể thắng được, LG đã nhường thị trường Trung Quốc cho các nhà sản xuất khác. Đất nước này đem lại 6% trong tổng doanh thu của LG (bao gồm các sản phẩm không phải smartphone) trong suốt 3 quý đầu của năm ngoái. Bắc Mỹ chiếm 28% doanh thu và Hàn Quốc chiếm 26%.

Các nhà phân tích cho biết LG chỉ cần đẩy mạnh marketing LG G5 để cải thiện thị phần của mình. Jeff Fieldhack – Giám Đốc Nghiên Cứu của Counterpoint Technology Market Research – dự đoán LG có thể chiếm lĩnh thị trường của HTC, Sony và Microsoft nếu tăng cường ngân sách quảng cáo cho flagship này. Theo Juno Cho – Trưởng ngành Di Động của LG – thì: “Chúng tôi muốn thực hiện nỗ lực lớn vào thời điểm này, mặc dù phải tăng thêm ngân sách cho marketing ngoài khả năng xoay sở của chúng tôi”.

  • Từ khóa liên quan :
  • lg g5

Các tin liên quan

Ảnh chụp thử bằng Galaxy S7 và S7 edge

Ảnh chụp thử bằng Galaxy S7 và S7 edge

Những điểm nổi bật trên Galaxy S7 và S7 edge

Những điểm nổi bật trên Galaxy S7 và S7 edge

Cận cảnh LG G5: Định nghĩa lại smartphone Android cao cấp

Cận cảnh LG G5: Định nghĩa lại smartphone Android cao cấp

GỌI LẠI CHO TÔI