LG G5 “lộ mặt” thân kim loại nguyên khối, pin rời

14/01/2016 - Tin mới
929 lượt xem 0 bình luận

Chỉ cách đây vài giờ, một thông tin rò rỉ từ CNet Korea (một tài khoản chuyên về các tin đồn dựa trên chứng nhận) đã cho chúng ta một cái nhìn chung về thiết kế của LG G5.

Cùng với MWC 2016 diễn ra, nhiều tin tức, tin đồn, thông tin rò rỉ cũng xuất hiện về các smartphone sắp được trình làng, một số trong đó là sản phẩm của cá nhà sản xuất lớn nhất. Một số báo cáo là thật, nhưng cũng không thiếu thông báo kém tính chân thật. Trong đó có tin đồn về LG G5. Và chỉ cách đây vài giờ, một thông tin rò rỉ được thiết lộ cho CNet Korea (từ một tài khoản chuyên về các tin đồn dựa trên chứng nhận) đã cho chúng ta một cái nhìn chung về thiết kế của LG G5.

LG G5

Theo tin đồn, lần này LG đã quyết định hoàn toàn sử dụng chất liệu kim loại cho thân máy. Thiết bị này không thừa kế kẻ tiền nhiệm của nó là LG G4 với thiết kế hơi cong nhẹ. Thay vì vậy, LG G5 có dáng mỏng và dẹt, với các mép được bo tròn và góc mềm mại. Các nút âm lượng không còn nằm ở phía sau nữa mà được “định vị” ở khung bên trái. Đặc biệt có một điểm nhấn: LG G5 sử dụng pin rời!

Báo cáo này cho biết các kỹ sư của LG đã dành khá nhiều thời gian để tìm cách sử dụng pin rời cho thiết kế mới này. Sau một vài nguyên mẫu, họ đã tìm được giải pháp là thiết kế tương tự như ngăn kéo, làm giảm tối thiểu nguy cơ bị ngấm nước và bám bụi.

LG G5

LG G5

Nếu tin đồn này là thật thì LG đã có một sự thay đổi đáng kể. Công ty này đã dành nhiều năm nghiên cứu cách hoàn thiện công nghệ dành cho điện thoại cong, có thể nhìn thấy được nỗ lực của họ ở LG G Flex và G Flex 2 – là điểm bắt đầu của chiếc LG G4 với thiết kế vòm khác biệt. Công ty này cũng nói không với kim loại và gương (vốn là sự kết hợp chất liệu phổ biến nhất hiện nay ở các dòng smartphone flagship) để sử dụng một loại chất liệu ít sang trọng hơn là thuộc da. Tuy nhiên, chiếc G Flex 2 hình quả chuối và G4 thuộc da đã không đem đến hiệu năng tốt trong năm 2015, và đây có lẽ là nguyên nhân khiến công ty bắt đầu thay đổi hướng đi của mình. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng điều này ở chiếc phabet LG V10 – một ngôn ngữ thiết kế khác biệt, có thể mượn từ các thiết bị cầm tay thế hệ cũ, nhưng lại hoàn toàn mới mẻ với một vài tính năng hoàn toàn mới và cách tân.

Các tin liên quan

LG G4 trên toàn cầu tiếp tục cập nhật, chưa có Việt Nam

LG G4 trên toàn cầu tiếp tục cập nhật, chưa có Việt Nam

LG G5 sẽ có thân kim loại nguyên khối?

LG G5 sẽ có thân kim loại nguyên khối?

LG G4 có thêm phiên bản mới, trẻ trung và sang trọng hơn

LG G4 có thêm phiên bản mới, trẻ trung và sang trọng hơn

GỌI LẠI CHO TÔI
X