Lộ ảnh iPhone 7 sở hữu độ phân giải màn hình 2K

10/08/2016 - Tin mới
1734 lượt xem 0 bình luận

Nguồn tin từ Trung Quốc trên trang mạng weibo xuất hiện hình ảnh tấm nền màn hình được cho là của iPhone 7iPhone 7 Plus với 2 kích thước khác nhau: 4.7” và 5.5” tương tự như loạt iPhone 6/6s và 6 Plus/6s Plus. Điều này khẳng định được một điều rằng thiết kế bên ngoài của iPhone 7 sẽ không quá khác biệt so với các iPhone tiền nhiệm.

iphone 7 xuat hien man hinh 2k

Tuy vậy, điểm đặc biệt nhất chính là độ phân giải trên 2 chiếc iPhone 7 và 7 Plus đã được Apple nâng cấp nhằm đối đầu với các hãng đối thủ vốn đang chạy đua về độ phân giải. Cụ thể, màn hình 4.7” được cho là của chiếc iPhone 7 sẽ có độ phân giải FullHD 1080p và màn hình 5.5” của chiếc iPhone 7 Plus được Apple “hào phóng” nâng hẳn lên độ phân giải 2K tương đương Galaxy S7 hoặc dòng Galaxy Note của Samsung.

iphone 7 xuat hien man hinh 2k

Xem thêm >> iPhone 7 tăng cường chức năng cảm ứng lực lên nút home

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi màn hình iPhone vốn dĩ đã có chất lượng rất tốt nay được nâng cao độ phân giải nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng hoặc Apple dự kiến cũng bắt đầu dấn thân vào con đường trải nghiệm thực tế ảo vốn cần màn hình có độ phân giải cao.

Nguồn tin này cho hay một trong những nhà cung cấp tấm nền của iPhone 7 sẽ đến từ JDI – người cũng cung cấp màn hình cho Apple 1 thời gian và gần đây nhất là chiếc Xiaomi Mi 5 với nhiều phản hồi rất tích cực về màu sắc, góc nhìn và độ tương phản rất cao. Tuy nhiên, Apple có vẻ càng lúc càng phân mảnh độ phân giải màn hình, điều này dấy lên nhiều lo ngại về việc chậm cập nhật phần mềm để tương thích tối ưu với độ phân giải màn hình mới đồng thời sẽ giảm bớt thời lượng sử dụng pin khi máy phải “cày kéo” thêm độ phân giải cao.

Chính vì thế, vài nguồn tin cho thấy iPhone 7 dự kiến sẽ có bộ vi xử lý đời mới tiết kiệm pin hơn đến 30%, viên pin lớn hơn và nhất là có thể sẽ vẫn giữ nguyên độ dày của máy dù đã cắt bớt cổng tai nghe 3.5mm để dành chỗ cho viên pin mới đủ sức tải màn hình có độ phân giải cao của chiếc iPhone đời mới.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 7 bộ nhớ RAM 3GB

Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 7 bộ nhớ RAM 3GB

iPhone 7 Plus sẽ có màu xanh mới

iPhone 7 Plus sẽ có màu xanh mới

Xuất hiện video đầu tiên của iPhone 7 có thể hoạt động được

Xuất hiện video đầu tiên của iPhone 7 có thể hoạt động được

GỌI LẠI CHO TÔI
X