Lộ thông tin Apple thành lập công ty tại Việt Nam

05/11/2015 - Tin mới
731 lượt xem 0 bình luận

Theo nguồn tin từ thanhnien.com.vn, thực tế Apple đã thành lập một công ty tại Việt Nam và thông tin này được xác thực trực tiếp tại Tổng cục Thuế.

Apple thành lập công ty tại Việt Nam

Theo đó, tại website tra cứu http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp của Tổng cục Thuế Việt Nam xuất hiện thông tin dữ liệu ghi rõ Công ty TNHH Apple - tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC -  Công ty được cấp phép kinh doành từ ngày 28/10/2015 được cấp từ Tp. Hồ Chí Minh. Chủ sở hữu là ông Gene Daniel Levoff. Địa chỉ công ty tại quận 1, Tp. HCM.

Ông Gene Daniel Levoff được biết là người đại diện, phụ trách về luật và các hoạt động kinh doanh của Apple trên thị trường quốc tế. Điều này cho thấy Apple đã "đặt chân" vào thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, hiện nay chưa có Apple Store nhưng thay vào đó là những cửa hàng/hệ thống bán lẻ được ủy quyền chính thức từ Apple với tên gọi như APR (Apple Premium Resellers) và AAR (Apple Authorised Resellers)… Đây là cách gọi của Apple đối với các cửa hàng chính hãng khác nhau về diện tích và cách trưng bày, APR là chuẩn cao nhất của Apple, thường có diện tích trên 120 m2, nằm trong các khu vực trung tâm, với chi phí đầu tư lớn, 100% trang thiết bị được nhập khẩu, tài trợ từ chính Apple. Các hệ thống này vẫn phải cam kết bán máy theo đúng giá Apple quy định và các hệ thống trải nghiệm sản phẩm phải đạt chuẩn theo yêu cầu của Apple.

Ngoài ra, tất cả sản phẩm tại cửa hàng phải nhập theo đường chính ngạch nên luôn đóng đầy đủ các loại thuế, phí và thông qua các quy trình khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Qua đó, Viễn Thông A sẽ mở một hệ thống bán lẻ mới theo đúng tiêu chuẩn cao nhất của Apple (APR) tại SC Vivo City, quận 7, TP.HCM vào cuối tháng 11 này.

GỌI LẠI CHO TÔI
X