top-banner

Loạt tính năng giúp Samsung Galaxy Note 5 ghi điểm trong mắt người dùng

14/12/2015 - Tin mới
1865 lượt xem 0 bình luận

Smartphone cao cấp và đáng mua nhất hiện nay của Samsung có rất nhiều vượt trội so với thế hệ trước. Chính những nâng cấp ấn tượng dưới đây đã giúp Note 5 trở thành đối thủ lớn nhất của các dòng iPhone mới nhất từ Apple.

Ngay khi được giới thiệu, Samsung Galaxy Note 5 đã ghi điểm trong mắt người dùng toàn cầu với thiết kế sang trọng nhờ sự kết hợp giữa kính và kim loại cao cấp. Tuy nhiên, ngoại hình không chỉ là điểm duy nhất để nói về Note 5, từ cấu hình đến các tính năng khác, Samsung đều thực hiện một "cuộc cách mạng" nâng cấp toàn diện.

Dù bạn có là tín đồ của dòng Note hay không, chắc chắn rằng, khi cầm sản phẩm này trên tay và thực hiện những thao tác cơ bản, bạn cũng sẽ "gật gù" trước những thay đổi để chiều lòng khách hàng của "ông lớn" công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Samsung Galaxy Note 5

1. Thiết kế kim loại kết hợp kính

Note 5 đã không còn cổng hồng ngoại, pin tháo rời và khe cắm thẻ nhớ... Đối với nhiều có lẽ điều này là bất lợi, tuy nhiên phải thú thật rằng, những smartphone nguyên khối mới thật sự mang đến sự chắc chắn và thẩm mỹ cao nhất.

Dĩ nhiên, Note 5 là một trong những smartphone có ngoại hình đẹp nhất hiện nay. Không chỉ vượt trội hoàn toàn so với dòng Note 4, Samsung đã tạo nên bước chuyển mình đặc biệt trong thiết kế. Với ngôn ngữ thiết kế mới, Note 5 là mẫu phablet có hiết kế kim loại ép kính bóng bảy, long lanh, sang trọng.

Samsung Galaxy Note 5

Đặc biệt, với mặt sau thiết kế cong nhẹ về 2 cạnh cho cảm giác cầm nắm rất chắc chắn và ôm tay.

2. Vi xử lý nâng cấp

Galaxy Note 5 được trang bị chip là Exynos 7420 64-bit 8 lõi. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu RAM 4GB và công nghệ UFS 2.0 cho phép truy xuất bộ nhớ trong với tốc độ cực cao.

3. Bút S Pen mới

S Pen được tái thiết kế với vỏ kim loại bên ngoài và đầu bút bóng loáng để mô phỏng như bút thật. Các tính năng mới bao gồm khả năng viết ghi chú kể cả khi màn hình tắt, ký vào file PDF thời gian thực, tính năng chụp toàn bộ trang web Scroll Capture và Air Command mới.

Samsung Galaxy Note 5

Bút S Pen có sực mạnh vượt hẳn so với đời trước và đây có lẽ là nâng cấp đáng tiền nhất của Samsung Galaxy Note 5.

4. Giao diện TouchWiz mới

Note 5 cũng được cài sẵn giao diện người dùng mới của Samsung. Sau nhiều năm bị chỉ trích về độ nặng của TouchWiz, Samsung đã quyết định cắt gọt bớt các tính năng và phần mềm ở phiên bản này và nhận được chủ yếu là phản hồi tích cực.

Samsung Galaxy Note 5

TouchWiz mới trên Note 5 được đánh giá đậm tính thẩm mỹ và giúp máy mượt mà hơn rất nhiều.

5. Nhận dạng vân tay nhanh hơn

Máy quét vân tay ở Note 4 và Note Edge bị chê khá nhiều bởi thay vì chạm vào cảm biến như ở iPhone, nó đòi hỏi người dùng phải quệt tay một vệt và thường là thiếu chính xác. Tuy nhiên, Note 5 sẽ sử dụng cùng một loại cảm biến nâng cấp với Galaxy S6S6 Edge.

Samsung Galaxy Note 5

6. Sạc không dây

Galaxy Note 5 được tích hợp hỗ trợ sạc không dây. Cũng có thể vì vậy mà pin của Note 5 chỉ có dung lượng 3000 mAh, trong khi model tiền nhiệm có dung lượng lên tới 3220 mAh. 

7. SideSync 4.0

Samsung cũng nỗ lực tạo ra kết nối liền mạch giữa smartphone, PC. Việc kết nối điện thoại với PC giờ đây sẽ có thể tiến hành hoàn toàn không dây, còn việc truyền file sẽ chỉ còn đơn giản là kéo và thả.

Theo saga

 

Các tin liên quan

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Samsung đang phát triển một chiếc điện thoại nắp gấp thiết kế như Galaxy Note 5?

Samsung đang phát triển một chiếc điện thoại nắp gấp thiết kế như Galaxy Note 5?

BlackBerry Priv so dáng Galaxy Note 5 khi gắn bàn phím

BlackBerry Priv so dáng Galaxy Note 5 khi gắn bàn phím

GỌI LẠI CHO TÔI