Lỗi bảo mật trên bản sao lưu khi nâng cấp lên iOS 10

27/09/2016 - Tin mới
671 lượt xem 0 bình luận

Apple mới cho ra mắt phiên bản iOS 10 tuy nhiên phiên bản này nhanh chóng bị bẻ khóa (jailbreak) và có thể bị các hacker tấn công qua các lỗ hỏng.

Hãng bảo mật Nga Elcomsoft mới đây đã công bố một lỗ hỏng bảo mật trong khi nâng cấp Elcomsoft Phone Breaker (công cụ xâm nhập iPhone do hãng tự phát triển). Hãng cho biết do iOS 10 dùng cơ chế xác thực mật khẩu khác với iOS 9 và cơ chế này đã bỏ qua một số bước kiểm tra xác thực nên vô tính iOS 10 kém bảo mật hơn so với iOS 9.

iOS 10

Đại diện hãng phát biểu: " Khi nâng cấp Elcomsoft Phone Breaker, chúng tôi phát hiện một số bản sao lưu khi người dùng nâng cấp lên iOS 10 bỏ qua một số cơ chế kiểm tra an ninh nhất định. Điều này giúp chúng tôi đoán mật khẩu nhanh hơn khoảng 2.500 lần so với các bản sao lưu trên iOS 9. Về cơ bản, tin tặc rất khó đột nhập vào iOS thông qua phần cứng, nhưng với bản sao lưu thì có thể. Từ bản sao lưu này, chúng tôi sẽ trích xuất được những thông tin nhất định".".

Theo Elcomsoft, nếu trên iOS 9 hãng chỉ xử lý được 2.400 mật khẩu mỗi giây thì với iOS 10 công cụ có thể xử lý 6 triệu mật khẩu mỗi giây với tỉ lệ chính xác lên đến 80 - 90 %.

Về phía Apple, đại diện của hãng cũng đã xác nhận lỗ hổng bảo mật này và hứa sẽ xem xét trong thời gian tới. "Chúng tôi thừa nhân iOS 10 đang có vấn đề về mã hóa khi sao lưu dữ liệu vào iTunes trên máy Mac hoặc PC và đang khắc phục sự cố. Người dùng có thể an tâm, bởi quá trình không bị ảnh hưởng khi sao lưu bằng iCloud. Trong khi chờ đợi, người dùng nên sử dụng mật khẩu mạnh và tránh sao lưu để bảo mật dữ liệu mới nhất". 

Các tin liên quan

Hướng dẫn khắc phục sự cố trên iOS 10

Hướng dẫn khắc phục sự cố trên iOS 10

8 lý do bạn nên cập nhật iOS 10 ngay và luôn!

8 lý do bạn nên cập nhật iOS 10 ngay và luôn!

Trước khi cập nhật iOS 10, hãy làm 10 điều này

Trước khi cập nhật iOS 10, hãy làm 10 điều này

GỌI LẠI CHO TÔI
X