Lựa chọn smartphone cỡ nhỏ? Sao cứ phải là iPhone SE!

23/03/2016 - Tin mới
860 lượt xem 0 bình luận

iPhone SE là chiếc smartphone 4 inches mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này không hề rẻ và khó tiếp cận với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ở cùng mức giá cũng như phân khúc của những chiếc smartphone cỡ nhỏ, có rất nhiều sự lựa chọn khác.

Apple đã hoàn thành ý nguyện của không ít người tiêu dùng khi đưa ra mẫu iPhone 4 inches tương tự như những gì đã làm trong quá khứ. Thậm chí, nhà Táo còn không thay đổi một chút nào về thiết kế, màn hình, cảm biến vân tay so với iPhone 5S. Hãng cho rằng đó là thiết kế mang tính biểu tượng và việc đưa về màn hình 4 inches thì chắc chắn sẽ sử dụng thiết kế đó. Ngoài ra, nếu sở hữu dáng vẻ với các cạnh bo tròn giống như iPhone 6, chắc chắn iPhone SE sẽ khó cầm nắm hơn. Có thể coi đây là bước đi hợp lý của Apple.

Dẫu vậy, mẫu iPhone mới lại không sở hữu một mức giá hấp dẫn so với mặt bằng chung và người tiêu dùng toàn cầu có thể có được những sự lựa chọn “cỡ nhỏ” tốt trên thị trường hiện nay (cỡ nhỏ có thể liệt kê các smartphone có màn hình nhỏ hơn 5.2 inches, đây được coi là kích thước vừa tay người dùng ở thời điểm hiện tại). Dưới đây là những cái tên như vậy.

Sony Xperia Z5 Compact

Đối thủ đầu tiên của iPhone SE chính là Xperia Z5 Compact, máy hiện đang có giá bán  trên dưới 10 triệu đồng, rẻ hơn giá dự kiến của mẫu iPhone tại Việt Nam.

Sony Xperia Z5 Compact

Xperia Z5 Compact sở hữu màn hình 4.6 inches, độ phân giải HD với cấu hình cực mạnh bao gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB và camera 23MP ở phía sau.

Đó là những thông số vô cùng ấn tượng cho một chiếc smartphone “cỡ nhỏ”, đặc biệt là bộ nhớ trong lên tới 32GB, gấp đôi so với bản tiêu chuẩn của iPhone SE.

HTC One A9

HTC mang tới một chiếc smartphone cận cao cấp ở thời điểm cuối năm 2015 với nhiều sự thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, đồng thời bổ sung thêm cảm biến vân tay. Ngay lập tức, One A9 đã gây được ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng.

HTC one a9

Bên cạnh đó, One A9 sở hữu một thiết kế không khác gì so với một chiếc iPhone, chạy Android 6.0 Marshmallow với màn hình 5 inches độ phân giải Full HD. Về cấu hình, máy chạy trên nền tảng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617, 3GB RAM, bộ nhớ trong 32GB và camera sau độ phân giải 13MP.

Moto G

Moto G không phải là một chiếc smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay, song, thiết bị này lại là một sự lựa chọn hợp lý dành cho hầu hết túi tiền của người tiêu dùng.

Moto G

Moto G sở hữu màn hình kích thước 5 inches, độ phân giải HD, vi xử lý Snapdragon 510 4 nhân 1.4GHz, 2GB RAM, bộ nhớ lưu trữ 16GB. Ngoài ra, máy cũng có 2 camera tương đối ấn tượng với độ phân giải lần lượt 13MP và 5MP.

Oneplus X

Công ty điện thoại Trung Quốc đã bất ngờ đem tới cho người dùng một sự lựa chọn vừa tay hơn cũng như giá thành thực sự hấp dẫn. Hiện tại, OnePlus X được bán với giá chưa tới 7 triệu đồng.

Oneplus X

Về cấu hình, máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 801, 3GB RAM, bộ nhớ trong 16GB và có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD, camera phía sau 13MP.

Samsung Galaxy S7

Nếu mang S7 vào trong những địch thủ của iPhone SE có lẽ sẽ hơi khập khiễng bởi màn hình khá lớn, đồng thời, đây lại là một sự lựa chọn cao cấp thực sự với nhiều tính năng, cấu hình ấn tượng. Samsung đang cân nhắc việc phát triển một chiếc S7 mini để cạnh tranh với iPhone SE, nhưng đó là chuyện của tương lai. Galaxy S7 vẫn là sự lựa chọn “vừa tay” hợp lý nhất.

samsung galaxy s7

Samsung Galaxy S7 mang đến một màn hình 5.1 inches, độ phân giải 2K, cấu hình bao gồm vi xử lý Exynos 8890, 4GB RAM, 32GB bộ nhớ (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ), thiết kế chống nước và viên pin lên tới 3000 mAh. Giá bán chính hãng của sản phẩm này tại Việt Nam là 16,5 triệu đồng.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

5 tính năng thiếu vắng trên iPhone SE

5 tính năng thiếu vắng trên iPhone SE

iPhone SE khoe ảnh chụp tuyệt đẹp từ camera 12MP

iPhone SE khoe ảnh chụp tuyệt đẹp từ camera 12MP

Pin iPhone SE bất ngờ bỏ xa iPhone 6S: Nhỏ nhưng có võ

Pin iPhone SE bất ngờ bỏ xa iPhone 6S: Nhỏ nhưng có võ

GỌI LẠI CHO TÔI
X