top-banner

Lumia 525 sẽ chạy được trên Android 6.0

22/08/2016 - Tin mới
1187 lượt xem 0 bình luận

Luimia 525 không được nâng cấp lên Windows 10 bản mobile. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sản phẩm không chạy được trên phần mềm khác. Sản phẩm được người dùng tùy biến để chạy Android 6.0 thay vì Windows 8.1 như thông thường.

Thành viên Banmeifyouwant của diễn đàn Xda-developers đã đăng tải đoạn video cho thấy Lumia 525 đang chạy trên nền hệ điều hành Android 6.0.1.

lumia525android

Trong clip cho thấy, hệ điều hành Windows cũng như UEFI đã bị loại bỏ và thay thế bằng bộ nạp LK, tùy chỉnh TWRP, cổng CyanogenMod 13.

Dù chiếc điẹn thoại bị thay đổi màn hình hiển thị nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên một số chức năng khác như âm thanh, Wifi...không hoạt động được

Chiếc điện thoại sau khi bị xâm nhập và thay đổi thì màn hình hiển thị, cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên âm thanh, Wi-Fi, modem máy và một số chi tiết khác đã không thể hoạt động.

Banmeifyouwant cũng cho biết rằng anh có thể thay đổi được trên cả chiếc Lumia 520, nhưng vì RAM chỉ có 512MB nên không thể hoạt động tốt như chiếc Lumia 525 có RAM 1GB.

Cũng theo thông tin từ thành viên này, có thể chạy Android trên các thiết bị của Nokia và Microsoft Lumia nhưng hiện tại anh chỉ thử nghiệm trên Nokia 520 và 525.

Nokia Lumia 525 là chiếc smartphone có màn hình 4 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, công nghệ IPS, sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Sản phẩm ra mắt đầu năm 2014 và chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8.

Nguồn: Zing

Các tin liên quan

Nokia quay về điện thoại cơ bản, từ bỏ mảng smartphone

Nokia quay về điện thoại cơ bản, từ bỏ mảng smartphone

Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Nokia trở lại thị trường với 2 smartphone Android cao cấp vào cuối năm nay

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

Huyền thoại sống lại: smartphone Nokia chạy Android sẽ sớm ra mắt

GỌI LẠI CHO TÔI