Màn hình 5,7 inch trên G6 liệu có hữu ích và cần thiết lúc này?

16/03/2017 - Tin mới
3546 lượt xem 0 bình luận

LG G6 được trình làng mới đây đã tạo nên một cơn sốt với màn hình lớn trong một thân hình nhỏ gọn và bao phủ gần như diện tích mặt trước với viền màn hình siêu mỏng. LG dường như đang muốn thay đổi thói quen sử dụng của người dùng và đang tìm cách tối ưu hóa kích thước thiết bị của mình mà không phải hi sinh quá nhiều kích thước màn hình.

Màn hình 5,7 inch trên G6 liệu có hữu ích và cần thiết lúc này

So với các màn hình 16:9 khác, LG G6 sở hữu tỷ lệ 2:1. Đây là một tỷ lệ hiện tại chưa phổ biến khi mà hầu hết các nội dung số hiện tại đều đang hỗ trợ tỷ lệ 16:9 từ các video trên YouTube, Netflix hay Twitch. LG hiện tại là nhà sản xuất duy nhất làm màn hình “dài hơn so với quy định” với ý định hiển thị nhiều nội dung hơn bình thường trên một màn hình 5 inch. Công ty này cũng đã tinh chỉnh giao diện để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên một màn hình 5,7 inch.

Tuy nhiên nếu như bạn là một tín đồ xem video trên điện thoại thì điều này sẽ không làm phần diện tích hiển thị lớn hơn. Hiện tại các nội dung số đang ở định dạng 16:9 nên khi xem một đoạn video trên Youtube người dùng sẽ thấy hai dải đen hiển thị hai bên video (theo chiều ngang).

Màn hình 5,7 inch trên G6 liệu có hữu ích và cần thiết lúc này

Thử nghiệm cho thấy màn hình 5,7 inch của LG G6 khi phát video trên Youtube theo chiều ngang thì diện tích phần Video hiển thị trên màn hình (không tính hai dải đen 2 bên) tương đương với một màn hình 5,2 inch tỷ lệ 16:9 -  kém hơn cả màn hình LG G3 (5,3 inch).

Màn hình 5,7 inch trên G6 liệu có hữu ích và cần thiết lúc này

Vậy LG tận dụng lợi thế màn hình dài này như thế nào. Như đã nói ở trên thì LG đã chỉnh sửa lại giao diện để tận dụng lợi thế này: các website khi người dùng cầm máy theo chiều dọc sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn. Điều tương tự cũng xảy ra khi người dùng đọc sách, và hầu hết các ứng dụng được tự động kéo dãn để vừa vặn với màn hình này (và sẽ được update để sửa lỗi trong trường hợp xảy ra lỗi - Galaxy S8 sắp tới cũng sẽ sử dụng màn hình tương tự như LG G6).

Kết luận ở đây? Màn hình LG G6 không mang đến nhiều lợi ích tại thời điểm này. Một màn hình 16:9 vẫn là tối ưu hơn cho tất cả vào lúc này. Thậm chí nếu tỷ lệ màn hình 2:1 trở thành tiêu chuẩn cho các smartphone sắp tới, sẽ mất một khoảng thời gian dài để thuyết phục các nhà sản xuất nội dung cũng như phần cứng khác tương tự (màn hình máy tính, TV, có thể là tablet) chấp nhận nó và chuyển đổi ngay.

Các tin liên quan

Đánh giá nhanh về LG G6 và Blackberry KEYone tại MWC 2017.

Đánh giá nhanh về LG G6 và Blackberry KEYone tại MWC 2017.

LG G6 cho lộ diện phiên bản màu đen

LG G6 cho lộ diện phiên bản màu đen

LG G6 sắp ra mắt sẽ có giao diện UX 6 hoàn toàn mới

LG G6 sắp ra mắt sẽ có giao diện UX 6 hoàn toàn mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X