top-banner

Màn hình TFT trên Galaxy J7 Prime liệu có phải nhược điểm?

05/09/2016 - Tin mới
8709 lượt xem 52 bình luận

Galaxy J7 Prime là sản phẩm tầm trung được ra mắt với niềm hi vọng sẽ thống trị phân khúc tầm trung của Samsung.

Samsung Galaxy J7 Prime là chiếc điện thoại mang nhiều tham vọng của Samsung trong thị trường tầm trung. Với thiết kế kim loại cao cấp, cấu hình tốt, khả năng bảo mật cao cấp và hệ thống camera chất lượng, lẽ ra không có bất cứ lý do nào có thể ngăn cản bước tiến mạnh mẽ của Galaxy J7 Prime.

galaxy j7 prime

Kể từ khi lộ diện tại Việt Nam, lời khen dành cho Galaxy J7 Prime nhiều mà chê thì cũng không ít. Và đặc điểm bị chê nhiều nhất chính là màn hình với việc Samsung sử dụng công nghệ TFT vốn đã khá cũ kỹ. Vậy, liệu đây có phải nhược điểm trên chiếc máy này?

Trên thị trường di động hiện nay, 2 công nghệ màn hình được sử dụng phổ biến nhất chính là IPS và AMOLED, trong đó các sản phẩm của Samsung thường được hãng trang bị công nghệ Super AMOLED cho màu sắc tươi tắn, độ tương phản cao và màu sắc sâu. Chính vì lý do đó, khi Galaxy J7 Prime lộ diện với tấm nền TFT đã tạo nên làn sóng phản đối khá mạnh mẽ trong cộng đồng người dùng.

Màn hình TFT bị người dùng đánh giá thấp vì đây là công nghệ được trang bị cho những thiết bị đã ra đời từ khá lâu và những thiết bị giá rẻ. Nhưng thực tế, công nghệ màn hình TFT trên Galaxy J7 Prime không hề tồi một chút nào, mà có thể nói là sẽ trội hơn so với công nghệ Super AMOLED với cùng mức giá nếu so về độ chi tiết. Cụ thể, màn hình Super AMOLED trên những chiếc điện thoại Samsung sử dụng công nghệ Pentile khiến cho độ chi tiết bị giảm sút so với TFT hay AMOLED. Đó là chưa kể chi phí sản xuất sẽ cao hơn, từ đó ảnh hưởng đến giá thành đầu cuối của sản phẩm.

galaxy j7 prime

Trên Samsung Galaxy J7 Prime, tấm nền TFT được ép sát vào kính cường lực Gorilla Glass 4 với công nghệ InCell, từ đó giúp cải thiện chất lượng hiển thị. Trải nghiệm thực tế cho thấy màu sắc màn hình trên Galaxy J7 Prime khá trong trẻo và chính xác, và đặc biệt là không bị ám vàng nặng như trên những thiết bị dùng công nghệ Super AMOLED tầm trung. Vậy, đến đây bạn có còn nghĩ màn hình TFT trên Galaxy J7 Prime là nhược điểm?

Nhược điểm duy nhất mà mình thấy được trên màn hình của Samsung Galaxy J7 Prime có lẽ chính là góc nhìn. Thật vậy, góc nhìn của sản phẩm không được xuất sắc lắm, nhưng nhìn chung là vẫn đủ dùng cho mọi nhu cầu hằng ngày. Bù lại, bạn sẽ có một chiếc điện thoại với thiết kế xuất sắc, cấu hình mạnh mẽ, khả năng bảo mật cao với hệ thống camera cực chất lượng.

Dự kiến sản phẩm sẽ được bán tại Việt Nam thời gian tới với tầm giá rơi vào khoàng hơn 6 triệu đồng. Bạn nghĩ như thế nào về Samsung Galaxy J7 Prime? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn nhé.

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG GALAXY J7 PRIME

Các tin liên quan

5 đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy J7 Prime

5 đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy J7 Prime

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 2)

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 2)

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 1)

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 1)

GỌI LẠI CHO TÔI