Màn hình tuyệt đẹp của Galaxy S7 khiến Apple không thể ngồi yên

02/03/2016 - Tin mới
842 lượt xem 0 bình luận

Với việc các đối thủ của mình liên tiếp vượt mặt trong công nghệ hiển thị hình ảnh trên smartphone, đã đến lúc Apple thay đổi.

Chuyên trang DisplayMate, chuyên đánh giá chất lượng màn hình thiết bị điện tử, vinh danh Samsung Galaxy S7 có "chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay". "Galaxy S7 phá vỡ mọi kỷ lục về độ chính xác của màu sắc, độ sáng, độ tương phản, góc nhìn và độ phân giải", Tiến sĩ Raymond M. Soneira, chủ tịch DisplayMate Technologies, cho biết.

man hinh galaxy s7 tot nhat hien nay

Galaxy S7 được đánh giá là có chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay.

Ông Soneira cho biết thêm Galaxy S7 có chất lượng hiển thị tương đương với Galaxy Note 5, mà đã từng giành được giải thưởng này cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên độ sáng tuyệt đối của S7 ấn tượng hơn rất nhiều so với Note 5, điều này càng trở nên đặc biệt hơn bởi S7 có màn hình nhỏ hơn Note 5.

Chất lượng hiển thị tuyệt vời của Galaxy Note 5 và Galaxy S7 là nhờ Samsung đã sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Màn hình AMOLED có thể tái tạo màu đen một cách hoàn hảo nhất, vì khi hiển thị màu đen thì tấm nền màn hình sẽ tắt hoàn toàn.

Chính điều đó giúp cho hình ảnh được hiển thị trên màn AMOLED có chiều sâu hơn so với công nghệ màn hình LCD, đang được Apple sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone. Chúng ta có thể thấy rõ ràng khi so sánh giữa iPhone 6 và Galaxy Note 5. Màn hình của Note 5 hiển thị màu đen trung thực hơn rất nhiều so với iPhone. Màn hình AMOLED của Galaxy S7 cũng có khả năng tái tạo màu sắc một cách chân thực nhất. 

man hinh galaxy s7 tot nhat hien nay

So sánh khả năng hiển thị màu đen giữa iPhone (màn LCD) và Galaxy Note 5 (màn AMOLED).

Ông Soneira nhận định rằng khả năng hiển thị hình ảnh này là khó có thể thấy được trên các dòng smartphone khác. Kể cả trên những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Với việc các đối thủ của mình liên tiếp vượt mặt trong công nghệ hiển thị hình ảnh trên smartphone, đã đến lúc để Apple thay đổi. Và đã có những tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị một dây chuyền sản xuất màn hình AMOLED để có thể trang bị cho dòng sản phẩm iPhone của mình trong tương lai.

Nếu iPhone 7 có màn hình AMOLED, đó sẽ là một chiếc smartphone vô cùng hoàn hảo.

Nguồn: Kenh14

 

Các tin liên quan

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S7 edge - màn hình cong 2 mặt, chống nước

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S7 edge - màn hình cong 2 mặt, chống nước

Thiết kế màn hình cong của Galaxy S7 có thêm tính năng mới

Thiết kế màn hình cong của Galaxy S7 có thêm tính năng mới

Samsung sắp ra Galaxy A màn hình 'khổng lồ'

Samsung sắp ra Galaxy A màn hình 'khổng lồ'

GỌI LẠI CHO TÔI
X