Máy chủ bị quá tải, Pokémon Go tạm dừng phát hành toàn cầu

11/07/2016 - Tin mới
520 lượt xem 0 bình luận

Một bài đăng trên Twitter của nhà phát triển trò chơi vào ngày hôm qua cho biết việc phát hành toàn cầu của trò chơi Pokemon Go sẽ bị dừng lại. Giải thích cho điều này là vì Niantic cần có thời gian để bổ sung thêm máy chủ, phục vụ cho nhu cầu tăng đột biến của người chơi.

Sau vài ngày kể từ khi chính thức ra mắt tại một số thị trường, trò chơi Pokemon Go ngày càng thu hút sự quan tâm của người dùng. Từ đó, số lượng người chơi của trò chơi đã gia tăng độ biến, khiến cho máy chủ của Niantic bị quá tải. Kết quả là người của gười chơi Pokémon Go tại Mỹ đã gặp phải những trường hợp trò chơi bị giật, lag cùng nhiều vấn đề khác do nhu cầu chơi quá nhiều.

Bài đăng của Niantic cho biết Pokémon Go sẽ bị tạm dừng phát hành toàn cầu

Những người đã tải về trò chơi này tại Mỹ, Úc và New Zealand vẫn có thể chơi được, nhưng tại Anh, Hà Lan và các quốc gia khác phải chờ thêm một thời gian mới có thể cài đặt được ứng dụng trò chơi nay. CEO của Niantic là John Hanke cho biết việc tạm dừng phát hành này sẽ kéo dài cho đến khi công ty cảm thấy máy chủ có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của người chơi toàn cầu. Ông cũng cho biết thêm rằng công ty đã dự đoán được nhu cầu chơi trò chơi này rất cao, nhưng lại chưa từng nghĩ nó sẽ trở thành một hiện tượng. Chưa đầy 1 ngày ra mắt, Pokémon Go đã vụt lên đứng đầu bảng xếp hạng của App Store. “Chúng tôi nghĩ rằng trò chơi này sẽ trở nên phổ biến, nhưng tốc độ phát triển của nó mang tính đả kích thần kinh quá”, ông chia sẻ.

Trò chơi nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 trên App Store

Ngoài ra, theo thông tin được ông chia sẻ, Niantic đang bổ sung thêm dung lượng của máy chủ. Việc thiếu dung lượng khiến cho CTO của Amazon là Werner Vogels đăng lên Twitter chế diễu Niantic rằng Amazon sẵn sàng cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây của mình để duy trì phát triển trò chơi.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm phát hành toàn cầu của trò chơi đang gây bão này.

Các tin liên quan

HP bất ngờ giới thiệu dòng laptop và desktop chơi game OMEN sau 2 năm vắng bóng

HP bất ngờ giới thiệu dòng laptop và desktop chơi game OMEN sau 2 năm vắng bóng

Chúc mừng khách hàng trúng thưởng game Deal 0đ nhận Siêu phẩm Lumia 650

Chúc mừng khách hàng trúng thưởng game Deal 0đ nhận Siêu phẩm Lumia 650

Chơi game khủng với flagship khủng

Chơi game khủng với flagship khủng

GỌI LẠI CHO TÔI
X