Máy tính bảng Pixel C của Google hỗ trợ bàn phím ngoài

30/09/2015 - Tin mới
5013 lượt xem 2 bình luận

Đúng như một số tin đồn trước đây, tối qua (29/9) Google đã chính thức ra mắt model máy tính bảng mới mang tên Pixecl C bên cạnh 2 chiếc điện thoại mới Nexus và hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow. Pixel C là máy tính bảng có màn hình 10.2 inch do nhóm kỹ sư dự án Chromebook Pixel trước đây phát triển.

google pixel c

Google Pixel có thiết kế vỏ nhôm vuôn vắng, mặt trước hơi giống chiếc Surface của Microsoft. Ngoài ra chiếc tablet này có điểm nhấn là khả năng hỗ trợ bàn phím rời cùng với cấu hình khá mạnh nhằm hỗ trợ tối đa cho việc giải trí và công việc, chữ C trong tên Pixel là viết tắt của chữ "Convertible" có ý nghĩa là khả năng chuyển đổi giữa laptop và tablet. Máy chỉ mỏng 7mm, bên cạnh có cộng USB Type-C cùng hệ thống 4 micro khá lớn hỗ trợ việc nhạn diện giọng nói một cách chính xác nhất. Mặc sau máy có dải đèn LED 4 màu có chức năng hiển thị dung lượng pin, để xem mức pin còn lại chỉ cần gõ nhẹ 2 lần sẽ có các màu sắc tương ứng.

google pixel c

Đúng như một số dự đoán trước đây, Google Pixel C có màn hình 10.2 inch cùng độ phân giải là 2560 x 1800p và mật độ điểm ảnh 308 PPI, độ sáng rất cao lên đến 500 nits. Máy chạy bằng bộ xử lý Tegra X1 của NVIDIA, GPU Maxwell, RAM 3GB và có 2 phiên bản tương ứng với bộ nhớ trong là 32GB và 64GB. Máy có camera chỉnh 8MP và camera phụ 2MP, chạy bằng hệ điều hành Android 6.0 với giao diện gốc.

google pixel c

Như đã nói ở trên, Pixel C có khả năng kết nối với bàn phím rời tương tự như iPad Pro, Microsoft Surface hay một số máy tính bảng cỡ lớn khác. Bàn phím này do Google phát triển nhằm kết nối Bluetooth hỗ trợ tối đa công việc. Tương tự như các bàn phím trên Chromebook Pixel, bàn phím này có đầy đủ các chức năng của bộ bàn phím thông thường ngoại trừ 1 sốc phím chức năng đặc biệt.

Để ghép nối, bàn phím này có cơ chế từ tính để kết nối với máy tính bảng và sau đó nó hoạt động như một chân đế cho phép thiết bị điều chỉnh độ nghiên lên đến 135 độ. Bàn phím của Pixel trang bị pin có thể duy trì thời gian hoạt động trong 2 tháng, tuy nhiên công nghệ sạc tích điện cảm ứng cho phép máy tính bảng tự động sạc khi cả 2 có khoảng cách gần nhau hoặc khi gập lại.

google pixel c

Điều này chứng tỏ Pixel C được thiết kế tới đối tượng là phân khúc giữ tablet với laptop do cấu hình mạnh và khả năng kết nối với bàn phím. Máy có giá khởi điểm từ 499$ cho phiên bản 32GB, 599$ cho phiên bản 64GB và dự kiến cho phép đặt hàng vào cuối năng nay. Bàn phím rời của Pixel C có giá bán 149$ và có thể sẽ được cập nhật hệ điều hành 6 tháng 1 lần.

Nguồn internet

GỌI LẠI CHO TÔI
X