Mẹo kiểm tra khi mua điện thoại iPhone cũ

26/09/2016 - Tin mới
4098 lượt xem 0 bình luận

Bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi mua iPhone cũ. Vì thế để tránh mua nhầm hàng dựng, hàng nhái, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để kiểm tra thiết bị của mình.

Chế độ gọi Field Test trên iPhone cho phép người dùng chẩn đoán nhanh hệ thống để kiếm tra thông tin SIM, phần cứng và cơ sở hạ tầng. Để sử dụng chức năng này, hãy mở ứng dụng Phone lên và nhập dòng lệnh *3001#12345#*, sau đó bấm phím gọi để thực thi.

Để hiển thị tín hiệu điện thoại trên thanh trạng thái, bạn bấm và giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ Slide to power off, sau đó bấm phím Home để trở lại màn hình chính. Nếu con số giao động từ -40 đến -80 là máy còn rất tốt. Ngoài ra để kiểm tra xem số IMEI trên máy và vỏ hộp, bạn thức hiện dòng lệnh *#06# để xem.

cách kiểm tra iphone cũ

Người dùng có thể kiểm tra chất lượng iPhone cũ bằng các dòng lệnh. Ảnh: Minh Hoàng.

Ngoài cách thêm, bạn có thể tải ứng dụng Phone Doctor Plus tại địa chỉ https://goo.gl/RAViW6 để kiểm tra toàn diện cho iPhone của mình. Đầu tiên vào Start và làm theo hướng dẫn để kiểm tra các chức năng như flash, loa và micro, Wi-Fi, GPS, cảm ứng, camera…Phần nào không hoạt động tốt sẽ được đánh dấu màu xanh và ngược loại là màu đỏ. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiện thị kết quả và số điểm. Nếu có quá nhiều chức năng không hoạt động thì bạn nên ngưng ý định mua sản phẩm này nhé.

Các tin liên quan

Mẹo tăng tuổi thọ cho smartphone

Mẹo tăng tuổi thọ cho smartphone

10 mẹo sử dụng hiệu quả ứng dụng Mail trên iOS

10 mẹo sử dụng hiệu quả ứng dụng Mail trên iOS

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

GỌI LẠI CHO TÔI