Mẹo sử dụng iPhone mà không phải ai cũng biết!

16/05/2016 - Tin mới
2952 lượt xem 0 bình luận

Từ khi được ra đời, iPhone đã trở thành “ông chủ” quyền lực trong gần 9 năm, được yêu thích và sử dụng bởi đa phần dân số trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số mẹo sử dụng iPhone mà không phải ai cũng biết!

Dưới đây không phải là những mẹo vặt mới mẻ gì, nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên với một vài tính năng nho nhỏ.

Mẹo tìm kiếm

Bạn có thể thu thập được nhiều thông tin trên iPhone chỉ bằng cách tìm kiếm. Đây là một tính năng cực kỳ phổ biến và không xa lạ gì, nhưng không phải ai cũng sử dụng đến.

Trên màn hình điện thoại, bạn có thể mở tính năng tìm kiếm chỉ bằng cách trượt màn hình từ trên xuống dưới ở bất cứ vị trí nào. Sau đó màn hình tìm kiếm sẽ xuất hiện để bạn nhập từ khóa tìm kiếm, bao gồm tên ứng dụng, liên hệ và nội dung trong email.

iPhone

Hãy nhập từ khóa “thời tiết” hoặc “weather”, kết quả tìm kiếm về thông tin thời tiết tại vị trí của bạn sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn tìm thông tin thời tiết của một thành phố cụ thể, chỉ cần thêm tên hoặc mã bưu điện vào ô tìm kiếm. Lúc này iPhone sẽ hiển thị 3 tùy chọn để cung cấp kết quả tìm kiếm. Chọn “Tìm trên Web”, thông tin thời tiết sẽ được cung cấp trong nháy mắt.

Ngoài ra, bạn còn có thể làm nhiều thứ khác nữa. Ví dụ như thực hiện các phép tính nhanh bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm trong Cài đặt/Settings

Mc Cài đặt/Settings giúp bạn thực hiện nhiều thiết lập cho điện thoại một cách cực kỳ linh động. Đây là nơi mà bạn có thể xem Facebook có “ngốn” pin của điện thoại hay không, có thể thêm từ ngữ tùy chỉnh vào từ điển,…

iPhone

Tuy nhiên, có quá nhiều mục thiết lập tính năng đến nỗi bạn khó mà tìm ra được trong một lúc, vì có quá nhiều lớp khác nữa nằm bên trong các menu. Nhưng may mắn là chúng ta có tính năng tìm kiếm được tích hợp trong mục Cài đặt/Settings này.

Ngay khi vừa truy cập vào màn hình Cài đặt/Settings, hãy kéo từ trên xuống dưới của màn hình, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm nằm ở trên cùng. Ở đây, bạn có thể nhập bất cứ từ/cụm từ hay tính năng nào mà bạn muốn để tìm kiếm và truy cập nhanh.

3D Touch

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus thì 3D Touch là một trong những tính năng hay ho nhất của điện thoại, nhưng có thể bạn không biết được tất cả những thứ hay ho mà nó có thể làm được.

Hãy truy cập 3D Touch bằng cách nhấn mạnh ngón tay vào một biểu tượng nào đó trên màn hình, link hay hình ảnh. Tùy vào ứng dụng mà bạn có thể truy cập vào Quick Settings mà không cần phải truy cập vào ứng dụng đó.

iPhone

Ví dụ, trên ứng dụng Music, bạn có thể truy cập nhanh vào mục tìm kiếm, mở bài hát cuối cùng mà bạn đã nghe hoặc mở radio Beats 1.

Ở mục Cài đặt/Settings, bạn có thể truy cập nhanh vào Wi-Fi, Bluetooth và Battery/Pin – cực kỳ tiện lợi.

Bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng. Đơn giản chỉ cần kích hoạt 3D Touch ở cạnh trái của điện thoại để xem các ứng dụng đã truy cập gần nhất. Thao tác này tương đương với việc nhấp đôi vào nút Home, nhưng lại tiện lợi hơn.

3D Touch cũng có hiệu quả đối với nhiều ứng dụng khác, bao gồm Spotify, Google Maps và Snapchat.

Truy cập cảnh báo từ Trung tâm Kiểm soát/Control Center

iPhone

Apple đã bổ sung Trung tâm Kiểm soát/Control Center từ iOS 7. Khi bạn trượt từ đáy màn hình lên, một khay bao gồm các tính năng truy cập nhanh sẽ xuất hiện. Bạn có thể mở/tạm dừng/bỏ qua nhạc, bật/tắt Bluetooth hay Wi-Fi, mở đèn pin, cũng như truy cập các ứng dụng khác như là camera, đồng hồ và máy tính.

Các tin liên quan

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

Hướng dẫn cách kiểm tra Android bạn đang xài là bản 32 bit hay 64 bit

Hướng dẫn cách kiểm tra Android bạn đang xài là bản 32 bit hay 64 bit

Sử dụng iMessage trên máy Android cuối cùng cũng có cách

Sử dụng iMessage trên máy Android cuối cùng cũng có cách

GỌI LẠI CHO TÔI
X