Microsoft khai tử Internet Explorer đời cũ và Windows 8

14/01/2016 - Tin mới
844 lượt xem 0 bình luận

Với chính sách mới, Microsoft sẽ chỉ thực hiện hỗ trợ duy nhất cho phiên bản Internet Explorer tương thích mới nhất trên các đời Windows dành cho người dùng phổ thông.

internet explorer

Theo Ars Technica, trong ngày hôm nay Microsoft đã bắt đầu thực hiện chính sách hỗ trợ mới cho Internet Explorer – tận 2 năm sau ngày công bố chính sách nói trên. Bắt đầu từ thời điểm này, Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ phiên bản Internet Explorer mới nhất được hỗ trợ trên các bản Windows.

Ví dụ, Windows Vista được phát hành cùng với Internet Explorer 7 và sau đó cũng được cung cấp các bản cập nhật lên IE8 và IE9. Dù vẫn phát hành bản vá cho cả 3 trình duyệt này trong ngày thứ ba vừa qua, kể từ tháng sau Windows Vista sẽ chỉ nhận được cập nhật cho Internet Explorer 9 – phiên bản IE7 và IE8 coi như đã bị loại bỏ khỏi Vista. Tương tự, người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ chỉ nhận được các bản vá cho Internet Explorer 11, đẩy Internet Explorer 10 vào dĩ vãng.

Cùng lúc, Microsoft sẽ khai tử phiên bản Windows 8. Để tiếp tục nhận được cập nhật, người dùng sẽ phải thực hiện nâng cấp lên Windows 8.1 (miễn phí với người dùng Windows 8). Chính sách của Microsoft coi Windows 8.1 là một bản Service Pack cho Windows 8, và do đó việc cập nhật từ phiên bản cũ lên phiên bản Service Pack là bắt buộc trong vòng 24 tháng kể từ ngày phát hành phiên bản mới.

windows 8

Đáng tiếc là Microsoft sẽ không thể từ bỏ hoàn toàn Internet Explorer 7, 8 và 10. Do các phiên bản Windows Server nâng cấp như Windows Server 2012 R2 được coi là các sản phẩm độc lập so với bản gốc, cả các bản Windows Server gốc lẫn các bản cập nhật đều sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong vòng đời 10 năm. Vì lý do tương thích, chắc chắn một lượng người dùng Windows Server vẫn đang tiếp tục sử dụng các bản Internet Explorer cũ, ngay cả khi chúng đã quá lỗi thời. Điều này buộc Microsoft phải tiếp tục hỗ trợ các trình duyệt cũ nói trên, ngay cả khi chúng đã bị loại bỏ khỏi các sản phẩm dành cho người dùng cuối.

Dù sao, chính sách mới cũng sẽ cho phép Microsoft giảm được thời gian thực hiện kiểm thử cho các bản Internet Explorer cũ trên Windows Vista và Windows 8. Trong tương lai, mô hình cập nhật tính năng liên tục cho Windows qua các bản vá nhỏ (như chính sách hiện nay cho Windows 10) thay vì phát hành các phiên bản cập nhật lớn như trước đây sẽ giúp gã khổng lồ phần mềm giảm bớt được công sức cần thiết để hỗ trợ cho các trình duyệt gần như đã… hết người sử dụng.

Nguồn: Vnreview.vn

 

Các tin liên quan

Microsoft đang phát triển trình duyệt mới mang tên mã Spartan cho Windows 10?

Microsoft đang phát triển trình duyệt mới mang tên mã Spartan cho Windows 10?

Microsoft mời người dùng thử nghiệm công cụ dịch "sống" Skype Translator

Microsoft mời người dùng thử nghiệm công cụ dịch "sống" Skype Translator

GỌI LẠI CHO TÔI