Microsoft Lumia 650: Chọn đi! Bạn sẽ chẳng phải hối hận!

28/04/2016 - Tin mới
2060 lượt xem 0 bình luận

Tiếp theo loạt bài đánh giá về Microsoft Lumia 650 – smartphone tầm trung của Microsoft, bài này chúng ta sẽ cùng trải nghiệm về chất lượng cuộc gọi cũng như tuổi thọ pin của máy. Liệu máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn không?

Microsoft Lumia 650

Chất lượng cuộc gọi

Trong quá trình sử dụng thực tế, âm thanh của Lumia 650 hoàn toàn có thể làm hài lòng người dùng với chất lượng âm thanh cuộc gọi khá rõ ràng. Tai nghe của máy không phải là loại đạt mức âm lượng cao nhất trên thị trường, nhưng đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ứng dụng. Mặt khác, khi thử nghiệm nghe cuộc gọi, người gọi không gặp phải bất cứ vấn đề gì về âm thanh, giọng nói.

Microsoft Lumia 650

Có một vấn đề là giọng của người nói nghe hơi nhỏ do công nghệ khử tiếng ồn, nhưng điều này cũng không đáng ngại.

Tuổi thọ pin

Với cấu hình khiêm tốn và màn hình AMOLED có khả năng tiết kiệm năng lượng, Lumia 650 có thể “sống sót” qua một ngày với tần suất sử dụng bình thường.

Microsoft Lumia 650

Microsoft Lumia 650

Được trang bị màn hình AMOLED có hiệu quả về mặt điện năng cùng với bộ vi xử lý mang tính kinh tế, Lumia 650 có thể được sử dụng liên tục trong 1 ngày. Viên pin 2000mAh của máy khá hiệu quả đối với phần lớn nhu cầu của người dùng mục tiêu thuộc phân khúc của điện thoại này, trừ các tác vụ đa nhiệm và trò chơi nặng. Tuy nhiên, tuổi thọ pin của thể giảm khi người dùng cài đặt nhiều ứng dụng và sử dụng nhiều dịch vụ trên máy – đây là điều đương nhiên đối với cả các smartphone thuộc dòng cao cấp.

Kết

Nhìn chung, Microsoft Lumia 650 cung cấp trải nghiệm “đủ”, là lựa chọn thích hợp trong số các thiết bị di động Windows 10 tầm trung. Máy đạt hiệu quả hoạt động tốt. Màn hình và loa có chất lượng âm thanh tốt, không xảy ra vấn đề gì khi chạy đa phương tiện (nhạc, video,…).

Phần cứng của máy đủ mạnh để đảm bảo vận hành các chức năng cơ bản một cách mượt mà. So với các đối thủ thuộc phân khúc smartphone tầm trung, Lumia 650 có chất lượng hình ảnh tốt hơn mong đợi, duy chỉ có một chút rung lắc nhẹ khi quay video.

Với màn hình lớn theo kịp xu hướng (5.0 inch) nhưng trọng lượng "nhẹ hều" và hiệu năng tốt, có thể nói Microsoft Lumia 650 là lựa chọn hàng đầu trong số các smartphone tầm trung hiện nay. Với mức giá chỉ gầ 4 triệu, người dùng có thể sở hữu một chiếc smartphone "ngon lành cành đào"!

Các tin liên quan

Lumia 650 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Lumia 650 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Lumia 650 - smartphone mỏng nhất của Microsoft ra mắt

Lumia 650 - smartphone mỏng nhất của Microsoft ra mắt

Lumia 650 vỏ kim loại ra mắt tại Việt Nam ngày 7/4

Lumia 650 vỏ kim loại ra mắt tại Việt Nam ngày 7/4

GỌI LẠI CHO TÔI