Microsoft mời người dùng thử nghiệm công cụ dịch "sống" Skype Translator

04/11/2014 - Tin mới
1205 lượt xem 0 bình luận

Microsoft đang mời người dùng Skype đăng nhập để có cơ hội thử nghiệm công cụ dịch thuật hội thoại mang tính cách mạng của hãng Skype Translator.

Skype Translator

Công nghệ từ trung tâm Microsoft Research - đã được công bố và xem trước hồi tháng 5/2014 - cho phép người dùng trò chuyện với nhau qua Skype, bằng các ngôn ngữ khác biệt nhưng vẫn hiểu nhau nhờ công cụ dịch "sống”.

Người dùng khi bắt đầu trò chuyện, họ cũng đồng thời đọc được phụ đề chạy trên màn hình để hỗ trợ thêm cho người nghe. Microsoft sẽ sớm áp dụng công nghệ này với một số ngôn ngữ giới hạn.

"Skype Translator là một tính năng hoàn toàn mới từ Skype, và chúng tôi vẫn đang nghiên cứu thêm để cải thiện khả năng chuyển ngữ cuộc gọi. Chẳng hạn như sẽ có những lúc Skype Translator dịch khá thô, nhưng càng dịch nhiều, công cụ này sẽ càng cải thiện tốt hơn", công ty cho biết.

Các bản xem trước Skype Translator ban đầu sẽ chỉ tương thích với máy tính và máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 8.1, cùng một số ít ngôn ngữ thông dụng, gồm tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

Đích đến cuối cùng là Skype Translator sẽ gỗ trợ 45 ngôn ngữ cho các cuộc gọi thoại, gọi video và tin nhắn tức thời.

Người dùng bắt buộc phải cài hệ điều hành Windows 8.1 cho máy tính hay tablet để sử dụng bản xem trước này, số lượng cũng sẽ rất giới hạn.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X