Microsoft muốn “đột phá” bằng cách gắn màn hình phụ vào ốp bảo vệ smartphone

27/01/2016 - Tin mới
2002 lượt xem 0 bình luận

Theo WM Power User, bộ phân nghiên cứu của Microsoft (Microsoft Research) hiện đang phát triển các vỏ bảo vệ có màn hình luôn hoạt động nhưng tiêu thụ ít năng lượng.

Nếu bạn thích ý tưởng có một màn hình phụ cho smartphone của mình thì bạn sẽ rất hài lòng khi biết tín Microsoft có thể sớm ra mắt một sản phẩm đáp ứng mong muốn của bạn. Theo WM Power User, bộ phân nghiên cứu của Microsoft (Microsoft Research) hiện đang phát triển các vỏ bảo vệ có màn hình luôn hoạt động nhưng tiêu thụ ít năng lượng.

Như các bạn có thể thấy trong bình bên dưới, các màn hình tiêu thụ năng lượng thấp này (có thể sử dụng công nghệ E-Ink) sẽ có kích thước bằng với màn hình của smartphone mà vỏ bảo vệ được sử dụng kèm. Kiểu màn hình này rất hữu ích trong nhiều trường hợp: có thể hoạt động như bàn phím QWERTY với đầy đủ chức năng, hiển thị thông báo chi tiết, hỗ trợ soạn thảo email (bằng cách hiển thị lịch),…

Smartphone 2 màn hình

Màn hình phụ được tích hợp trên vỏ bảo vệ của smartphone

Công ty Nga YotaPhone đã có sản xuất smartphone với màn hình phụ công nghệ E-Ink (sản phẩm mới nhất là YotaPhone 2), tuy nhiên phương pháp tiếp cận của họ lại khác: màn hình phụ là một phần của điện thoại, được “gắn” ở phía sau điện thoại.

Theo báo cáo, Microsoft Research đang “đàm phán chi tiết” với bộ phân Lumia để xem liệu công ty này có thể biến vỏ bảo vệ có màn hình đi kèm trở thành sản phẩm thực hay không.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thời  gian chính xác khi nào thì có kết quả, nhưng nếu điều này có thể trở thành sự thật thì ngành công nghiệp điện thoại sẽ bước sang một trang mới.

Các tin liên quan

Lumia 550 - điện thoại Windows 10 rẻ nhất của Microsoft

Lumia 550 - điện thoại Windows 10 rẻ nhất của Microsoft

Mẫu smartphone Lumia cuối cùng của Microsoft sẽ trình làng vào ngày 1/2?

Mẫu smartphone Lumia cuối cùng của Microsoft sẽ trình làng vào ngày 1/2?

Microsoft khai tử Internet Explorer đời cũ và Windows 8

Microsoft khai tử Internet Explorer đời cũ và Windows 8

GỌI LẠI CHO TÔI