top-banner

Microsoft sa thải 2.300 nhân viên Lumia ở Phần Lan

25/08/2015 - Tin mới
1330 lượt xem 0 bình luận

Những tưởng sau khi Nokia bán mảng Lumia cho Microsoft thì mọi việc sẽ khá khẩm hơn, nhưng chỉ sau vài năm hoạt động. Dòng smartphone dùng hệ điều hành windows phone đã dần đi vào bế tắc.

Microsoft sa thai nhan vien

Để giảm bớt chi phí trong thời buổi khó khăn, Microsoft đã quyết định sẽ đóng cửa các đơn vị phát triển sản phẩm tại thành phố Salo (Phần Lan), quyết định đó đồng nghĩa với việc sẽ có 2300 nhân viên tại đây.

Sở dĩ Microsoft phải đưa ra quyết định mang tính từ bỏ nói trên là do việc làm ăn không mấy khá khẩm trong thời gian qua. Trước đây, Microsoft được đánh giá là khá dễ dãi với các công ty con, các bộ phận làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, kể từ khi Satya Nadella lên nắm quyền điều hành, vị CEO gốc Ấn này đã tuyên bố sẽ mạnh tay với các đơn vị làm ăn kém hiệu quả và quyết định đóng cửa các đơn vị phát triển sản phẩm tại thành phố Salo đã minh chứng cho tuyên bố của ông.

Kể từ khi Microsoft đưa ra quyết định sa thải cựu CEO Stephen Elop của Nokia vào hồi tháng 5/2015, đây là lần thứ hai Microsoft giáng đòn mạnh vào lòng tự hào của người Phần Lan. Ngoài 3 bộ phận bị xóa sổ hoàn toàn nói trên, các bộ phận khác của Microsoft tại các thành phố Espoo và Tampere cũng sẽ bị cắt giảm nhân sự.

Kể từ khi Satya Nadella nắm quyền điều hành tại Microsoft vào hồi tháng 7/2014, ông đã đưa ra kế hoạch sa thải 18.000 nhân viên trong 1 năm.

Các sản phẩm windows phone

Không chỉ Lumia mà các sản phẩm chạy windows phone khác cũng kém cạnh tranh so với HĐH khác

Trước đó, Microsoft và Nokia đã có một thương vụ giao dịch mảng di động với giá 7,2 tỷ USD. Theo đó, toàn bộ mảng di động của Nokia sẽ sáp nhập về Microsoft, tuy nhiên sau đó không lâu, Microsoft đã nhìn nhận rằng cái giá nói trên là quá đắt đỏ. Thị phần bán ra của Lumia càng ngày càng thu hẹp cho thấy nhận định đó của Microsoft có phần đúng, tuy nhiên, theo các chuyên gia trong giới công nghệ thì việc Lumia kém sức cạnh tranh so với các sản phẩm chạy Android, IOS... là do nó không hỗ trợ tùy biến cho người dùng mà bó hẹp giống một căn phòng. Ứng dụng trên windows phone thì quá ít ỏi.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI