Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp Windows 10 và đang sản xuất thiết bị mới

27/04/2016 - Tin mới
823 lượt xem 0 bình luận

Một email mới do ông Terry Myerson (Phó Chủ tịch của Windows and Devices Group) của Microsoft xác nhận rằng công ty sẽ tiếp tục cung cấp Windows 10 cho các thiết bị di động trong “nhiều năm” nữa và rằng hiện nay họ đang xúc tiến sản xuất các sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Nền tảng Windows Phone của Microsoft đến với người dùng qua một chặng đường không dễ dàng. Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2012, nền tảng này đã phải bước vào đấu trường khó khăn với Apple và Google để có được sự công nhận và uy tín. Gần đây, tin đồn “'Windows Phone đã chết” đã đạt đến đỉnh cao, đặc biệt là sau khi doanh số quý 3 của Microsoft được công bố vào tuần trước cho thấy doanh số của dòng Lumia không được khả quan.

Trước tình hình đó, đã có nhiều báo cáo cho rằng sự sụt giảm của Microsoft trong lĩnh vực di động là một chiến lược và lộ trình mới của công ty này. Và mới đây, một email do ông Terry Myerson gửi nội bộ cho windowscentral đã xác nhận các báo cáo phân tích này.

Ông Terry Myerson - Phó Chủ tịch của Windows and Devices Group

Ông Terry Myerson - Phó Chủ tịch của Windows and Devices Group

Email này được gửi cho một số nhân viên của Microsoft cũng như cho các đối tác của công ty một lần nữa khẳng định lại lời hứa của công ty về Windows 10 cho thị trường di động. Nội dung của email đã được xác nhận là xác thực qua một số nguồn thông tin uy tín.

Một phần của email như sau:

Tôi hiểu rằng các bạn đang nghe thấy những lời đồn đại từ một số đối tác về cam kết của Microsoft trong lĩnh vực di động.

Tôi xin phép được nói rõ: Chúng tôi cam kết cung cấp Windows 10 cho các thiết bị di động có màn hình nhỏ sử dụng các bộ vi xử lý ARM.

Chúng tôi hiện đang phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo và tôi muốn xác nhận lại cam kết của chúng tôi về Windows 10 Mobile. Chúng tôi tin vào giá trị của sản phẩm này đối với khách hàng và chúng tôi dự định hỗ trợ nền tảng Windows 10 Mobile trong nhiều năm. Chúng tôi có lộ trình thiết bị để hỗ trợ cho dự định đó từ Microsoft cũng như các đối tác OEM của chúng tôi, là những người cũng sẽ bán một dòng thiết bị điện thoại mở rộng hoạt động trên nền tảng này.

Rõ ràng rằng Microsoft đang cảm thấy áp lực từ khách hàng, truyền thông và thậm chí là từ các đối tác của chính mình về việc có hay không một tương lai cho Windows 10 Mobile. Liệu Microsoft có sớm từ bỏ ngành di động như nhiều trang công nghệ đề nghị không? Đây là câu hỏi chưa thể được trả lời chính xác. Dù sao đi nữa thì Microsoft cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đối mặt với các thử thách trước mắt.

Các tin liên quan

Lumia 650 - smartphone mỏng nhất của Microsoft ra mắt

Lumia 650 - smartphone mỏng nhất của Microsoft ra mắt

Microsoft sẽ phát hành 3 model Surface Phone trong năm 2017

Microsoft sẽ phát hành 3 model Surface Phone trong năm 2017

Đánh giá nhanh Microsoft Lumia 550: có điểm gì đáng mua?

Đánh giá nhanh Microsoft Lumia 550: có điểm gì đáng mua?

GỌI LẠI CHO TÔI
X