Microsoft trình làng smartphone Android đầu tiên - Nokia X2

25/06/2014 - Tin mới
956 lượt xem 0 bình luận

Microsoft vừa mới công bố chiếc điện thoại Android đầu tiên của hãng trong "hình hài" của Nokia X2.

 Nokia X2 _ news

Smartphone Nokia X đời đầu được trình làng trước khi Microsoft sáp nhập mảng điện thoại của Nokia. Đây là chiếc smartphone thực nghiệm nhắm vào phân khúc thị trường tầm thấp nhưng điểm nổi bật nhất của nó chính là hệ điều hành.

Dù Nokia X hoạt động trên nền tảng Android nhưng nó không hỗ trợ Google Play Store hay bất cứ ứng dụng/dịch vị nào của Google. Tương tự với Nokia X2.

Nokia X2 là chiếc điện thoại khá nổi bật, với thiết kế gần như tương đồng với Nokia X, với lớp vỏ plastic sáng màu nhưng điểm thêm một lớp mờ ở bên ngoài.

Màn hình của Nokia X2 lớn hơn một chút, kích thước 4.3" và cùng độ phân giải thấp 800 x 480 pixels, cấu hình của Nokia X2 cũng mạnh hơn khi sử dụng chip Snapdragon 200 tốc độ 1.2Ghz, RAM 1 GB (gấp đôi so với Nokia X).

Camera cũng được cải tiến, nếu Nokia X chỉ sở hữu camera 3.0MP thì Nokia X2 được nâng cấp lên 5.0MP. Nút home cảm ứng được chuyển sang một bên so với phiên bản cũ.

Nếu Microsoft hỗ trợ hệ điều hành cho Nokia X2 để cạnh tranh với đối thủ lớn nhất là Google, thì giao diện người dùng Nokia X Software Platform 2.0 sẽ càng có nhiều điểm tương đồng với hệ điều hành Windows Phone. Tất nhiên, các dịch vụ của riêng Microsolf như Skype, Outlook, OneDrive, và Bing sẽ được đẩy lên hàng đầu.

Nokia X2 sẽ lên kệ toàn cầu trong tháng Bảy này với giá 99 bảng Anh (khoảng 2.865 VND).

Viễn Thông A (Theo Trusted Reviews)

 

GỌI LẠI CHO TÔI