“Mổ xẻ” LG G5 và đánh giá của iFixit: Rất dễ gắn lại!

07/04/2016 - Tin mới
471 lượt xem 0 bình luận

Cũng giống như các sản phẩm khác sau khi ra đời, LG G5 nhanh chóng được iFixit “mổ” từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, khác với các thiết bị khác rất khó lắp ráp lại, chiếc smartphone flagship mới của LG sau “phẫu thuật” rất dễ “khâu”.

LG G5

Với thiết kế kiểu mô-đun, LG G5 là sản phẩm nổi bật giữa “rừng” smartphone cao cấp hiện nay. Nhưng kiểu thiết kế như thế này có lợi ích gì? Để trả lời cho câu hỏi này, iFixit đã xé nhỏ máy thành từng mảnh để nghiên cứu và lắp ráp lại. Dưới đây là video quá trình thực hiện:

Sau khi mổ xẻ, iFixit tìm thấy bên trong máy có một bộ giảm chấn cơ giúp pin có thể được gắn khớp như in vào không gian sẵn có. Ngoài ra, màn hình của máy được gắn khít vào thân máy chỉ bằng hai con ốc và một vài cái kẹp, không có chất kết dính cũng không có keo – đây là một phương pháp cực kỳ hiếm thấy ngày nay.

Nhìn chung, iFixit đánh giá LG G5 là một chiếc điện thoại khá dễ sửa. Hầu hết các bộ phận bên trong đều là dạng mô-đun, có nghĩa là có thể dễ dàng thay thế bằng các bộ phận khác nếu cần. Vấn đề duy nhất ở chiếc điện thoại này là tất cả các bộ phận mô-đun đều được gắn liền với màn hình, vì vậy nếu màn hình bị vỡ thì chắc chắn chi phí sửa chữa sẽ tăng lên đáng kể.

LG G5 có màn hình 5.3 inch, độ phân giải 1440 x 2560 pixel. Bên trong máy là bộ chip Snapdragon 820 bốn lõi, tốc độ 2.15GHz của Qualcomm. Bên cạnh đó, LG G5 đươọc trang bị RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, bộ camera kép ở phía trước với độ phân giải và khẩu độ tương ứng là 16MP-f/1.8 và 8MP-f/2.4. LG G5 có kích thước 149,4 x 73,9 x 7,3 mm và hoạt động trên nền hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.

LG G5

LG G5

LG G5

Các tin liên quan

Đã có thể mua LG G5 từ 4 nhà mạng lớn của Mỹ

Đã có thể mua LG G5 từ 4 nhà mạng lớn của Mỹ

Video 'hành hạ' LG G5

Video 'hành hạ' LG G5

Màn "mở hộp" LG G5 đáng yêu nhất từ trước tới nay

Màn "mở hộp" LG G5 đáng yêu nhất từ trước tới nay

GỌI LẠI CHO TÔI
X