Mong chờ gì từ Sony Xperia Z5 Compact?

07/10/2015 - Tin mới
2273 lượt xem 0 bình luận

Sony Xperia Z5 Compact là một chiếc điện thoại được tích hợp nhiều chức năng vào trong một: camera mạnh, quét vân tay và chống nước.

Z5 Compact sẽ được lên kệ vào tháng 10 tuy chưa xác định được mức giá và số lượng bán. So với Xperia Z5, Compact nhỏ và rẻ hơn nhưng lớn hơn so với “người anh em” Z5 Premium. Bộ ba Z5 đều có độ phân giải cao, camera 23 MP, chống nước và quét vân tay.

Không giống như iPhone với nút quét vân tay ở đằng trước, hay Samsung Galaxy S6 với nút quét vân tay được tích hợp trên nút home, bộ ba Z5 tích hợp bộ cảm biến vào nút nguồn ở cạnh bên. Bộ cảm biến này cho phép bảo an bằng mã khóa mà không cần phải có mã PIN cầu kỳ. Thay vì vậy, điện thoại sẽ đọc vân tay của bạn và mở khóa khi chạm vào nút nguồn.

Bộ quét dấu vân tay được tích hợp trong nút nguồn

Thân máy chống nước của Compact tiếp tục dòng máy “coi thường” với việc bị nhúng nước. Không chỉ “cứng” hơn đa số các dòng máy khác khi vô tình bị nhúng nước, mà bạn còn có thể lướt web, kiểm tra cập nhật mới nhất của bạn bè trên mạng xã hội, xem phim trong khi đang… tắm.

Màn hình 720 HD đầy màu sắc và sắc nét đến từng chi tiết, nhưng không có độ phân giải cao như những smartphone khác. Để coi full HD, bạn cần phải sử dụng chiếc Z5 lớn hơn với màn hình 5.2 inch hoặc 5.5 inch của Z5 Premium.

Camera 23MP của Compact hoàn toàn là dành cho selfie. Sony cho biết họ sử dụng công nghệ từ nhiều camera hiện đại thuộc dòng Alpha của họ, bao gồm tính năng giảm tiếng ồn nâng cao để những bức ảnh có ánh sáng yếu không bị đốm, tự động focus tốc độ nhanh và ổn định hình ảnh nâng cao để quay video khi bị rung.

Camera 23MP sử dụng công nghệ camera mới nhất của Sony

Bên trong mỗi chiếc Z5 là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 sử dụng phần mềm Android Lollipop. Bộ ba điện thoại này đều có thể truy cập vào kho ứng dụng của Android, Google Play cũng như sử dụng các tính năng của Android như Gmail và Google Maps.

Z5 Compact có kính mờ để tránh in dấu vân tay và có vẻ tốt hơn cả những người anh em đắt đỏ của nó. Compact có màu đen than hoặc trắng, màu vàng và hồng nhạt.

Sony tuyên bố rằng pin của điện thoại là 2,700mAh và sẽ sử dụng được trong hai ngày gọi điện, xem video, lướt web và sử dụng các chức năng thông thường khác.

Nguồn: cnet

Các tin liên quan

Điểm nhấn của Sony Xperia Z5 thu hút người dùng

Điểm nhấn của Sony Xperia Z5 thu hút người dùng

GỌI LẠI CHO TÔI
X