Một số cách để nhận biết iPhone 6s giả và nhái

30/01/2016 - Tin mới
3219 lượt xem 0 bình luận

Kể từ khi có thông tin màn độ từ iPhone 6 lên iPhone 6S, tinh vi hơn nữa là gần đây nhất ở Hồ Chí Minh xuất hiện chiếc iPhone 6S được cho là đã dùng ruột của chiếc iPhone 5S. Người tiêu dùng đang vô cùng hoang mang khi không phân biệt được hàng thật và giả. Sau đây là cách để nhận biết iPhone 6s giả và nhái.

Người dùng có thể kiểm tra nhanh bằng số IMEI hoặc kỹ hơn bằng cách kết nối với phần mềm iTunes trên máy tính.

cach nhan biet iphone 6s gia

Người dùng có thể lấy số IMEI bằng cách bấm *#06# hoặc xem trong phần About của mục Settings hay trên vỏ hộp. Sau đó nhập vào trang web của Apple sẽ cho ra thông tin về sản phẩm. Cách này có thể nhận biết được iPhone nhái giá rẻ chạy hệ điều hành Android.

cach nhan biet iphone 6s gia

Hoặc kết nối điện thoại với máy tính có phần mềm iTunes của Apple. Nếu là iPhone nhái hay giả chạy Android, iTunes sẽ không hoạt động. Khi mua máy cũ, người dùng nên thiết lập lại cài đặt gốc (restore), xoá hết dữ liệu. Cách này có thể loại bỏ được trường hợp máy bị dính tài khoản iCloud.

cach nhan biet iphone 6s gia

Sự khác nhau giữa iPhone 6siphone 6 có thể nhận biết bằng mắt thường nếu để ý kỹ hoặc có một sản phẩm thật để so sánh. iPhone 6s nặng và dày hơn iPhone 6.

cach nhan biet iphone 6s gia

Do khác biệt về phần cứng, trong phần cài đặt Settings của iPhone 6s sẽ có thêm tuỳ chỉnh chế độ quay video 4K (mục Photo & Camera) và cảm ứng lực 3D Touch (mục Accessibility), trong khi ở iPhone 6 sẽ không có. Việc cài thêm phần mềm có tính năng tương tự từ Cydia cũng không tạo ra thêm các tuỳ chỉnh này ở Settings. Bên cạnh đó, chế độ rung của iPhone 6s khác hoàn toàn với iPhone 6 khi có Taptic Engine làm rung phần màn hình. Với tính năng 3D Touch làm giả mạo, thay vì nhấn mạnh để nhận lệnh như 6s, người dùng chỉ cần giữ lâu.

cach nhan biet iphone 6s gia

iPhone 6s được trang bị cấu hình khác iPhone 6, trong đó rõ nhất là RAM 2GB chứ không phải 1GB. Một số phần mềm như Lirum Info hay Antutu Benchmark hiển thị thông số kỹ thuật chi tiết trên iPhone. Điều này, có thể phát hiện ra được những máy 5s hay 6 được dựng giả mạo thành iPhone 6s.

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

Phát hiện nhiều điểm đóng gói, buôn bán... iPhone giả

Phát hiện nhiều điểm đóng gói, buôn bán... iPhone giả

GỌI LẠI CHO TÔI