Motorola sẽ biến mất trên thị trường trong năm nay

08/01/2016 - Tin mới
1188 lượt xem 0 bình luận

Thay vì gắn nhãn Motorola cho các smartphone, sắp tới người dùng chỉ thấy cái tên "Moto by Lenovo" trên những sản phẩm mới.

Hơn 40 năm sau khi phát hành điện thoại di động đầu tiên, cái tên Motorola sẽ biến mất khỏi thị trường smartphone, sau khi Lenovo công bố kế hoạch sát nhập hai thương hiệu này. Tất cả điện thoại thông minh được sản xuất bởi công ty Trung Quốc sẽ mang tên Lenovo, dù "mác" Moto vẫn được dùng trên một số model cao cấp của hãng.

lenovo mua motorola

Motorola Mobility đã được Lenovo mua lại từ năm 2014.

"Chúng tôi sẽ dần từ bỏ Motorola và tập trung vào Moto", Giám đốc điều hành Motorola ông Rick Osterloh chia sẻ với Cnet tại CES 2016. Quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra một cách chậm rãi, người đứng đầu Motorola cho biết thêm.

Lenovo đã mua lại Motorola vào năm 2014, động thái được xem là bước đà giúp công ty Trung Quốc mở rộng tầm ảnh hưởng tại các thị trường phát triển, tiêu biểu như Mỹ, châu Âu, nơi mà thương hiệu Lenovo chưa mạnh. Công ty Trung Quốc đã bỏ ra số tiền 2,9 tỷ USD để sở hữu Motorola Mobility từ tay Google. Trước đó ba năm, gã khổng lồ lĩnh vực tìm kiếm đã phải chi tới 12,5 tỷ USD để mua Motorola.

Motorola được thành lập vào năm 1928 tại Chicago (Mỹ), là công ty đầu tiên phát hành điện thoại di động trên thế giới năm 1983 với mẫu DynaTAC. Ở thời kỳ đỉnh cao, người dùng khó có thể quên được các mẫu điện thoại Razr - thiết kế nắp gập được ví "mỏng như dao dạo", hay dòng điện thoại thông minh Droid... Tuy nhiên những năm gần đây, Motorola phải vật lộn để cạnh trên thị trường smartphone, nơi mà các thương hiệu như Samsung, Apple đang chiếm ưu thế.

Nguồn: Vnexpress

 

Các tin liên quan

Đọ độ "khủng" giữa Motorola Droid Turbo 2 và LG G4

Đọ độ "khủng" giữa Motorola Droid Turbo 2 và LG G4

Motorola sắp ra mắt điện thoại có màn hình ‘chống vỡ’ đầu tiên thế giới

Motorola sắp ra mắt điện thoại có màn hình ‘chống vỡ’ đầu tiên thế giới

Motorola sẽ sớm trở lại đường đua tablet

Motorola sẽ sớm trở lại đường đua tablet

GỌI LẠI CHO TÔI
X