Muốn nghe nhạc thật “đỉnh”? Hãy chọn các smartphone này!

23/05/2016 - Tin mới
7571 lượt xem 0 bình luận

Nói đến âm thanh, không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có chất lượng như nhau, tất cả đều là do sự kết hợp độc đáo giữa các bộ phận phần cứng (và thậm chí là phần mềm).

Thị trường smartphone đang chạm đến bước ngoặt. Tốc độ phát triển chậm chạp hiện nay có nghĩa là các nhà sản xuất phải cố gắng nhiều hơn nữa để tạo ra các thiết bị cầm tay nổi bật giữa một “rừng” các sản phẩm ngày càng đa dạng. Đối với người tiêu dùng, đây là một tin tức không gì tốt hơn, vì các công ty này đang bắt đầu nhận ra rằng họ không thể cứ lặp đi lặp lại cùng các kiểu thiết kế cũ và thực sự phải nghiên cứu ra những chiếc điện thoại sở hữu những điểm khác biệt so với hiện nay. Từ đó, thị trường sẽ xuất hiện những chiếc điện thoại đẳng cấp hơn với camera chất lượng cao chưa từng thấy,.. Tuy nhiên, cải thiện về mặt thị thị giác không phải là điểm khác biệt duy nhất, các smartphone sẽ ngày càng đưa trải nghiệm về âm thanh của chúng ta lên một tầm cao mới.

Nói đến âm thanh, không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có chất lượng như nhau, tất cả đều là do sự kết hợp độc đáo giữa các bộ phận phần cứng (và thậm chí là phần mềm).

Hãy cùng Viễn Thông A “điểm danh” những chiếc smartphone sở hữu hiệu năng âm thanh tốt hơn mức bình thường hiện nay trên thị trường.

HTC 10

Khi biết được HTC sẽ khai thác thiết kế loa trước đặc trưng từ dòng flagship One trước đó, phải nói là giới công nghệ ai cũng đều cảm thấy “sốc” một chút. Hầu như ai cũng đều đặt ra câu hỏi: “Liệu dòng này có nổi tiếng được nhờ âm thanh đầu ra để xoay chuyển tình thế không? Thực tế cho thấy, tuy được “mượn nhờ” thiết kế của sản phẩm tiền nhiệm, nhưng HTC 10 không hề làm thất vọng người dùng.

HTC 10

Bộ loa mới gồm có loa trầm và loa cao tần (mỗi loa đều có apme riêng), giúp tái tạo một cách chính xác âm thanh với phạm vi tần số khác nhau, hệ thống xử lý âm thanh Hi-res được chứng nhận, với ampe tai nghe được tinh chỉnh phù hợp và DAC độ chính xác cao. Tất cả đều nhắm đến 1 mục đích duy nhất là giúp cho âm thanh của tai nghe nhét trong đạt được chất lượng tốt nhất có thể.

Về mặt phần mềm, HTC 10 hỗ trợ hồ sơ người nghe tùy chỉnh, cho phép nhiều người dùng cấu hình cài đặt EQ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu riêng của họ.

LG G5 (with Hi-Fi Plus)

LG khá tham vọng với chiếc smartphone chủ đạo G5 năm nay với nhiều cải tiến, đặc biệt là hệ “Friends” dạng module kèm theo. Và một trong những biện pháp mà LG tăng cường sự hấp dẫn của G5 chính là khả năng của Hi-Fi Plus với module B&O PLAY.

LG G5

Gắn bộ phận này ở đáy máy ra, bạn có thể nâng cấp điện thoại bằng DAC 32 bit và cải tiến ampe. Và để Hi-Fi Plus đạt chất lượng tốt hơn, bạn có thể gỡ nó ra khỏi G5 và sử dụng cùng với các thiết bị khác, bao gồm các dòng điện thoại Android, iPhone và thậm chí là máy tính.

Hi-Fi Plus nâng cao nhiều về mặt chất lượng âm thanh của G5, cải thiện đáng kể so với G4 của năm ngoái.

Apple iPhone 6s

Chất lượng âm thanh của điện thoại sẽ tốt hơn nếu sử dụng chung với tai nghe đi kèm của nó. Và một trong những yếu tố được xem xét để đánh giá đầu ra của âm thanh là mức điện áp mà giắc cắm tai nghe của điện thoại có thể tạo ra. Trang PhoneArena cho biết các thử nghiệm thực tế đã chứng minh được hiệu năng mạnh mẽ từ các sản phẩm của Apple, trong đó iPhone 6s không phải là ngoại lệ.

iPhone 6s

Về loa của iPhone 6s, Apple đã tiếp tục cải thiện từ những gì có trên các model iPhone trước đó. Tuy không có bất cứ bộ phận stereo đặc biệt nào nhưng âm thanh đầu ra của iPhone ngày càng được cải thiện qua mỗi thế hệ. Ở iPhone 6s, Apple đã đem đến cho chúng ta một bộ loa có thể so sánh với các thiết bị Android hàng đầu khác, trong đó hệ số bass là một cải thiện đáng được chào đón.

LG V10

LG V10 được ra mắt vào năm ngoái và trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc về mặt âm thanh so với các flagship khác. Đặc trưng nổi bật của máy là camera với bộ điều khiển thủ công cải tiến để quay video. Nhưng V10 cũng không đi sau các điện thoại khác về mặt âm thanh và bạn sẽ không cần bất cứ phụ kiện Hi-Fi nào vì máy đã có DAC 32 bit được tích hợp sẵn.

LG V10

Việc hỗ trợ phần mềm cho DAC ban đầu hơi khó khăn, người d2ung phải sử dụng ứng dụng nhạc riêng của LG hoặc hack máy để sử dụng DAC. Nhưng với cập nhật Marshmallow, hạn chế này đã bị loại bỏ và người dùng có thể thoải mái tận hưởng đầy đủ tính năng của phần cứng này trên mọi ứng dụng tùy thích.

Các tin liên quan

Ảnh thực tế HTC 10: Thiết kế quen thuộc, chuyên nghe nhạc

Ảnh thực tế HTC 10: Thiết kế quen thuộc, chuyên nghe nhạc

Đánh giá LG V10 - smartphone thay thế máy nghe nhạc cao cấp

Đánh giá LG V10 - smartphone thay thế máy nghe nhạc cao cấp

Đánh giá LG V10: Kiểu dáng mạnh mẽ, nghe nhạc tốt

Đánh giá LG V10: Kiểu dáng mạnh mẽ, nghe nhạc tốt

GỌI LẠI CHO TÔI
X