Nên mua iPhone 7 dung lượng bao nhiêu GB?

09/09/2016 - Tin mới
40681 lượt xem 0 bình luận

Cơn sốt iPhone đang nóng hổi hơn bao giờ hết, tính tới thời điển hiện tại chưa đầy 12h sau khi ra mắt, iPhone đã tràn ngập khắp các mặt báo vào hơn 20 triệu lượt tìm kiếm từ khóa iPhone 7 trong vòng 8 tiếng sau khi ra mắt.

nên mua iphone 7 bao nhiêu gb

12h đêm qua (giờ Việt Nam), Apple cho ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus dung lượng 32GB, 128GB và 256GB, có 5 màu sắc chủ đạo là: Jet Black, Black, Silver, Gold, Rose Gold. Như vậy sẽ không còn phiên bản 16GB, 64GB nữa. Vì thế, để lựa chọn đúng phiên bản iPhone 7 đồng thời lựa đúng dung lượng bộ nhớ phù hợp nhu cầu thì đây sẽ là một bài phân tích đáng để đọc.

Trước đây, từ dòng iPhone 6s trở về trước vẫn còn các phiên bản 16GB và 64GB. Nhưng với phiên bản 16GB, người dùng luôn than phiền dung lượng không đủ dùng, thậm chí còn không thể cập nhật được iOS vì thiếu bộ nhớ trống. Vì vậy, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã có bản 32GB thay thế cho phiên bản 16GB nhằm giải quyết tình trạng thiếu dung lượng. Vậy tại sao dung lượng 64GB cũng biến mất trên loạt iPhone 7?

Theo mình nghĩ, đây là một bước đi thông minh từ Apple khi loại bỏ hẳn 64GB trên iPhone 7, iPhone 7 Plus. Vì sao gọi là bước đi thông minh? Có thể thấy Apple ra mắt 2 dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus với định hướng khác nhau là:

+ iPhone 7: sở hữu camera với chống rung quang học.

+ iPhone 7 Plus: camera kép với các chế độ chụp hình, quay phim tân tiến hơn.

Chúng ta hãy điểm qua một số thông tin về Camera trên iPhone 7 trích từ bài “Tất tần tật về iPhone 7

“iPhone 7 và 7 Plus đều có chống rung quang học. camera 6 thành phần, khẩu độ f/1.8 sáng hơn 50%, độ phân giải 12 chấm với cảm biến mới: nhanh hơn 60% và bắt hình tốt hơn 30%. LED 4 đèn với 2 màu True-tone cho màu sắc chân thực hơn cùng độ sáng nhiều hơn 50%. Bộ xử lý hình ảnh thế hệ 4 với khả năng xử lý hơn 100 tỉ tập lệnh chỉ trong 25 mili-giây cho ra hình ảnh trong trẻo, ít nhiễu, chất màu đẹp như là màu phim.”

Nếu mình là một khách hàng thích các sản phẩm iPhone, muốn sử dụng iPhone cho công việc hàng ngày, giải trí, quay phim chụp ảnh thông thường… Mình sẽ chọn iPhone 7 phiên bản 32GB.

Tại sao ư? Lý do khá đơn giản: chỉ cần iPhone 7 với dung lượng 32GB, bạn có thể đủ dùng cho các tác vụ hàng ngày nêu trên và chờ phiên bản kế nhiệm của iPhone ra mắt.

Vậy iPhone 7 Plus dành cho ai? iPhone 7 Plus hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp và tân tiến hơn với camera có khả năng quay 4K với số khung hình lên đến 60fps. Khi đó chắc chắn sẽ cần dung lượng cực khủng vì với mỗi phút phim sẽ cần đến 7-800MB dung lượng bộ nhớ. Đó là chưa kể với màn hình to và độ phân giải cao, các ứng dụng cũng nặng nề hơn, chiếm nhiều không gian hơn. Đó là lí do tại sao Apple cho ra sản phẩm iPhone 7 Plus có dung lượng lên đến 256GB

Nhưng, nếu đã lỡ dùng iPhone 7 Plus dung lượng 32GB thì cũng đừng hoang mang vì đã có iCloud của Apple (lưu trữ dữ liệu đám mây).

Nhiều bạn sẽ thắc mắc thêm rằng, nếu như vậy thì Apple nên bỏ phiên bản dung lượng 32GB trên iPhone 7 Plus đi để phù hợp hơn với tiêu chí và nhu cầu của người dùng. Apple sẽ không làm thế vì họ tin chắc rằng, thị phần khách hàng có nhu cầu sử dụng iPhone to hơn, bự hơn nhưng chỉ để “khoe” hoặc dùng các nhu cầu cơ bản là không ít. Nhất là Apple nổi tiếng với phương châm “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Khách hàng như chúng ta cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn phiên bản iPhone phù hợp cùng với dung lượng hợp lí với nhu cầu.

>> Đặt trước iPhone 7 nhận quà khủng tại Viễn Thông A

Toàn Cao

Các tin liên quan

iPhone 7 có giá chính thức từ $649 – Bán ra từ 16/9 tại Bắc Mỹ

iPhone 7 có giá chính thức từ $649 – Bán ra từ 16/9 tại Bắc Mỹ

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

iPhone 7 - Chiếc iPhone mang mã số "may mắn" từ Apple

iPhone 7 - Chiếc iPhone mang mã số "may mắn" từ Apple

10 điểm cải tiến đáng chú ý trên Apple iPhone 7

10 điểm cải tiến đáng chú ý trên Apple iPhone 7

GỌI LẠI CHO TÔI
X