Nên mua iPhone SE hay lựa chọn iPhone 5S để tiết kiệm chi phí?

06/04/2016 - Tin mới
1927 lượt xem 0 bình luận

iPhone SE đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại thị trường Việt Nam với mức giá dao động từ 11-12 triệu đồng. Mức giá này không thấp hơn nhiều so với iPhone 6 mới, đồng thời, sản phẩm này đang phải chịu sức ép từ chính iPhone 5S với giá bán chính hãng khoảng 7,9 triệu đồng.

Nhiều thương gia cho rằng, họ sẽ không nhập nhiều iPhone SE bởi sản phẩm này rất kén người dùng, giá bán rất cao và thiết kế không thay đổi so với iPhone 5S. Phiên bản được đưa về tiêu thụ có lẽ chỉ là màu hồng, đây cũng là khác biệt rõ nhất của iPhone SE so với chiếc iPhone được ra mắt cách đây hơn 2 năm.

Thiết kế tương tự như iPhone 5S - Rào cản tâm lý người dùng

Trong khi đó, iPhone 5S chính hãng mới nguyên được phân phối với mức giá 7,9 triệu đồng. Với tâm lý người dùng, việc bỏ ra gần 12 triệu đồng để mua một sản phẩm không quá khác biệt về thiết kế so với iPhone 5S là điều không quá khả thi. Với mức giá này, họ có thể mua iPhone 5S chính hãng để yên tâm sử dụng hơn, hoặc lựa chọn iPhone 6 xách tay với mức giá gần tương đương với màn hình lớn hơn và thậm chí là hai chiếc iPhone 5S xách tay. Bài toán đặt ra là, liệu có ai chấp nhận sử dụng một sản phẩm mà không phải người đối diện nào cũng nhận ra rằng bạn đang dùng iPhone SE – mẫu iPhone đời mới nhất từ Apple? Câu trả lời có lẽ là không.

nen mua iphone se hay iphone 5se

nen mua iphone se hay iphone 5se

nen mua iphone se hay iphone 5se

nen mua iphone se hay iphone 5se

Thiết kế tương tự iPhone 5S là rào cản tâm lý đối với người dùng

Về ngoại hình, iPhone SE có 3 điểm khác biệt so với iPhone 5S đó chính là chữ SE và cạnh viền được vát thô, không phải kim cương bóng bảy và màu hồng. Tuy nhiên, màu hồng của iPhone SE lại khá nữ tính và các đấng mày râu lại không thích điều này. Họ sẽ phải phân vân với lựa chọn màu hồng để người khác biết mình sử dụng iPhone mới nhưng lại sợ bị người khác “rèm pha”, đồng thời, giá thành không thực sự tốt như mong muốn.

Lựa chọ iPhone 5S là hợp lý

Trên thị trường hiện nay, iPhone 5S đang đạt doanh số rất tốt nhờ giá bán vô cùng hợp lý ở thời điểm này, dao động trong khoảng trên dưới 5 triệu đồng tùy phiên bản. Mức giá này phù hợp với ngân sách của người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời, iPhone 5S cũng mang lại trải nghiệm tốt, thiết kế bền bỉ, hỗ trợ cảm biến vân tay. Ngoài việc không hỗ trợ Apple Pay (chưa khả dụng tại Việt Nam), iPhone 5S không có nhiều hạn chế khi sử dụng so với các mẫu iPhone mới, có chăng là việc Apple sẽ khai tử dòng sản phẩm này trong thời gian tới.

nen mua iphone se hay iphone 5se

iPhone 5S sẽ là sự lựa chọn hợp lý và vừa túi tiền

Hầu hết các ứng dụng, trò chơi hiện nay tên AppStore, iPhone 5S vẫn đáp ứng một cách hoàn hảo. Còn với những ai yêu thích màn hình nhỏ, cấu hình cao, camera tốt hơn, iPhone SE sẽ là lựa chọn hợp lý hơn, nhưng hãy nhìn vào giá thành. Ngoài ra, những ai thích màu hồng, họ vẫn có thêm sự lựa chọn khi tìm đến các dịch vụ độ vỏ. Hiện nay, việc thay vỏ với iPhone 5S hay iPhone 5 rất dễ dàng và mức giá chỉ 400.000 đồng.

iPhone SE sẽ cần phải điều chỉnh giá

Ngày mở bán tại Singapore hay một số quốc gia khác đã ghi nhận tình trạng ảm đạm chung, ngoại trừ Trung Quốc, quốc gia với độ cuồng iPhone số 1 thế giới. Tất nhiên, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Đa phần một chiếc iPhone mới đều quá tầm với của người tiêu dùng và ngay cả iPhone SE với cái mác iPhone giá rẻ. Hàng xách được bán ra với giá 12 triệu đồng, mức giá mà người dùng hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng hơn thay vì một chiếc iPhone “bình cũ, rượu mới”.

nen mua iphone se hay iphone 5se

iPhone SE cần phải được điều chỉnh giá một cách mạnh mẽ

Theo nhận định của một số cửa hàng tại Hà Nội, iPhone SE sẽ được điều chỉnh giá trong thời gian tới, đặc biệt là sau khi hàng chính hãng có mặt tại Việt Nam. Mức giá hợp lý dành cho iPhone SE mới rơi vào khoảng dưới 10 triệu đồng. Nếu hàng đã qua sử dụng sớm xuất hiện, đây sẽ là cơ hội dành cho người tiêu dùng khi giá bán của iPhone SE sẽ chỉ ngang với iPhone 5S chính hãng.

Thay cho lời kết

Tại thời điểm này, người dùng không nên lựa chọn iPhone SE bởi mức giá còn rất cao, đồng thời, với sức hút không thực sự cao, sản phẩm này sẽ sớm được điều chỉnh giá xuống mức thấp hơn. Ngoài ra, muốn tiết kiệm chi phí, việc mua iPhone 5S cũng là một sự lựa chọn hợp lý với trải nghiệm tốt và giá thành chỉ trên dưới 5 triệu đồng mà thiết kế không khác gì một chiếc iPhone SE.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

Apple chỉ mất hơn 3 triệu đồng để trả tiền linh kiện iPhone SE

1 giờ ngâm nước Apple iPhone SE và kết quả thật bất ngờ

1 giờ ngâm nước Apple iPhone SE và kết quả thật bất ngờ

Apple chỉ bán được 4 - 5 triệu iPhone SE trong hè này?

Apple chỉ bán được 4 - 5 triệu iPhone SE trong hè này?

GỌI LẠI CHO TÔI
X