Nếu thêm những tính năng này, iOS 10 sẽ tốt hơn gấp bội

03/10/2016 - Tin mới
552 lượt xem 5 bình luận

iOS 10 là bản nâng cấp khá tốt, nhưng nếu Apple chịu tích hợp thêm những tính năng này trong những bản cập nhật sắp tới thì người dùng sẽ vô cùng phấn khích. Cùng xem những tính năng đó là gì ở bài viết dưới.

iOS 10 được ra Apple chính thức ra mắt với nhiều thay đổi lớn mang lại trải nghiệm hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên có lẽ điều đó vẫn chưa đáp ứng tối đa sự hài lòng của fan Táo có những tính năng người dùng trông chờ vẫn chưa được đáp ứng. Đó là những tính năng liên quan đến chế độ xem ban đêm Dark Mode. Vì thế, nếu Apple chịu trang bị thêm những tính năng dưới đây vào bản cập nhật sắp tới của iOS 10 sẽ khiến cho người dùng rất hài lòng.

1. Chế độ Dark Mode

Từ lâu, chế độ xem ban đêm Dark Mode rất được nhiều người dùng mong chờ từ Apple. Thế nhưng, hiện tại họ chỉ có thể sử dụng tính năng Invert Colors để giải quyết tạm thời vì màn hình chỉ chuyển sang màu đối nghịch chứ không phải màu trắng đen. Tính năng này hiển thị trên mọi thứ như hình nền, tin nhắn trong khi người dùng chỉ cần giao diện đọc chữ thôi.=

chế độ dark mode trên ios

Invert Colors chỉ có thể chuyển sang màu đối nghịch chứ không phải là trắng đen.

Chính vì vậy, nếu bản cập nhật sắp tới mà Apple có thể trang bị thêm Dark Mode lên iPhone thì người dùng sẽ rất phấn khích. Tính năng này giúp trải nghiệm thiết bị thuận tiện và dễ dàng hơn vào ban đêm cũng như bảo vệ đô mắt tốt hơn.

2. Tự động chuyển độ sáng màn hình

Kể từ bản iOS 9.3, tính năng Night Shift giúp màn hình hiển thị màu xanh vào ban đêm và chuyển sang gam màu ấm hơn vào buổi tối. Tính năng này được thiết lập để máy tự động kích hoạt theo thời gian mong muốn trong ngày. Tính năng này khá tốt, tuy nhiên còn tuyệt vời hơn nếu iPhone có thể nhận diện ánh sáng trong ngày và tự động kích hoạt Night Shift để thuận tiên hơn cho người dùng. Cùng với tính năng Dark Mode hỗ trợ nhau sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

chế độ dark mode trên ios

Xem thêm >> iOS 9.3 beta: có thêm “Night Shift” để làm dịu mắt trước khi ngủ

3. Toàn bộ các ứng dụng đều hoạt động được với Dark Mode

chế độ dark mode trên ios

Chế độ Dark Mode nếu được đưa vào thiết bị thì có thể được áp dụng cho toàn bộ ứng dụng có thể hoạt động được. Vì tính năng này dùng để sử dụng vào ban đêm để tiết kiệm pin, giảm tác hại mắt. Do đó, nếu tính năng này được đồng bộ từ trong ra ngoại trên mọi ứng dụng thì chiếc người dùng sẽ chẳng bao giờ rời khỏi chiếc điện thoại của mình nữa.

Tham khảo: Kenh14

Các tin liên quan

Ra mắt iOS 10.1 beta bổ sung tính năng xóa phông ảnh trên iPhone 7 Plus

Ra mắt iOS 10.1 beta bổ sung tính năng xóa phông ảnh trên iPhone 7 Plus

Hướng dẫn khắc phục sự cố trên iOS 10

Hướng dẫn khắc phục sự cố trên iOS 10

8 lý do bạn nên cập nhật iOS 10 ngay và luôn!

8 lý do bạn nên cập nhật iOS 10 ngay và luôn!

GỌI LẠI CHO TÔI
X