Nexus 6P còn dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6 Plus?

02/11/2015 - Tin mới
4151 lượt xem 0 bình luận

Khả năng chống xước, và sự cố bẻ cong trên Nexus 6P chính là câu hỏi lớn nhất dành cho Google.

Hẳn chúng ta vẫn chưa quên sự cố #bendgate của Apple, khi thế hệ iPhone 6 Plus trong những ngày đầu phát hành đã dễ dàng bị bẻ cong chỉ với lực tay của con người. Tuy nhiên, mới đây, #bendgate đã thực sự trở lại, nhưng hoàn toàn không liên quan tới những chiếc iPhone, mà chính là chiếc Nexus mới của Google.

Cụ thể, thông qua những bài thử nghiệm độ bền gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng, chiếc smartphone Nexus 6P được ra đời giữa sự hợp tác của Huawei và Google còn dễ bị bẻ cong hơn cả iPhone 6 Plus của Apple trong năm ngoái. Sự cố này đã được tìm thấy bởi nhóm chuyên gia có tên JerryRigEverything.

Thử nghiệm độ bền smartphone Nexus 6P

Được biết, nhóm chuyên gia JerryRigEverything đã đưa ra 3 màn thử nghiệm với chiếc smartphone Nexus cao cấp nhất của Google trong năm nay.

Đáng chú ý nhất có lẽ là màn thử nghiệm bỏ cong với mẫu Nexus 6P. Ở đây, các chuyên gia chỉ sử dụng một lực bẻ thông thường, chiếc Nexus 6P đã gần như gãy vụn chỉ trong vài tích tắc. Thậm chí, phần màn hình còn bị bật ra khỏi khung máy, mặt kính vỡ khắp nơi.

Nhận định về bài thử nghiệm này, chuyên gia của JerryRigEverything cho biết, đây rõ ràng là một sự cố:

"Tôi thực sự cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone này. Ngay cả cô em gái nhỏ của tôi cũng có thể bẻ cong chiếc Nexus 6P chỉ với một cú bẻ nhẹ. Google và Huawei sẽ phải giải thích cho sự cố này. Bằng không, Nexus 6P thực sự là một trò đùa."

Nexus 6P dễ dàng bị bẻ cong

Nexus 6P dễ dàng bị bẻ cong

Trong khi đó, với màn thử nghiệm khả năng chống xước, nhóm này đã sử dụng những mũi khoan kim cương chuyên dụng, có 9 cấp độ, từ 1 tới 9, tương ứng với độ cứng tăng dần để chà lên màn hình Nexus 6P. Trong 6 cấp độ đầu tiên, chiếc Nexus 6P do Huawei sản xuất hầu như không có hề hấn gì.

Phải cho tới những mũi khoan ở cấp độ từ 7 tới 9, màn hình của chiếc smartphone này mới bắt đầu xuất hiện những vết xước dài và rõ rệt. Điểm đáng nói là ngày sau khi bài thử nghiệm đầu tiên được hoàn thành, màn hình của chiếc Nexus 6P đã lộ rõ một vết nứt dài không rõ nguyên nhân.

Nếu không bàn tới sự cố bị nứt, khả năng chống xước màn hình của chiếc Nexus 2015 là có thể chấp nhận được. Tượng tự như vậy, cụm camera bằng kính cũng có khả năng chống xước rất tốt. Tuy nhiên, khi chuyển sang khả năng chống xước ở mặt lưng, máy lại cho thấy những điểm yếu nhất định.

Bài thử nghiệm khả năng chống xước trên màn hình Nexus 6P

Bài thử nghiệm khả năng chống xước trên màn hình Nexus 6P

Theo đó, mặt lưng của Nexus 6P có thể để lại những vết xước dài chỉ với những tác nhân như chìa khóa, hay một số vật dụng có đầu sắc nhọn thông thường.

Cuối cùng, trong bài thử nghiệm đốt cháy màn hình với Nexus 6P, chiếc smartphone này tỏ ra thua kém so với phần lớn các mẫu điện thoại cao cấp hiện nay, bao gồm cả iPhone của Apple. Đặc biệt, sau khi trải qua bài thử nghiệm, màn hình của mẫu Nexus 6P có để lại các vệt màu trắng khá khó chịu, dù đã tắt màn hình.

Nhìn chung, về mặt hiệu suất hoạt động và các tính năng đã có mặt trên mẫu Nexus 6P, hầu như các chuyên gia không thể tìm thấy điểm đáng chê trách trên smartphone này. Thế nhưng, với khả năng chống xước, và nhất là sự cố bẻ cong, Nexus 6P thực sự là một câu hỏi lớn cho cả Google và Huawei.

Theo genK

Các tin liên quan

Thử độ bền của LG G4 bằng thử nghiệm thả rơi

Thử độ bền của LG G4 bằng thử nghiệm thả rơi

Windows 10 trên điện thoại cho thử nghiệm từ cuối tháng này

Windows 10 trên điện thoại cho thử nghiệm từ cuối tháng này

GỌI LẠI CHO TÔI
X