Ngắm nhìn những đường cong tuyệt đẹp của chiếc Samsung Galaxy Note 5

10/11/2015 - Tin mới
1368 lượt xem 0 bình luận

Trong kỷ nguyên mà các điện thoại thông minh ngày càng trở nên giống nhau thì Galaxy Note 5 đã tạo ra sự khác biệt với ngôn ngữ thiết kế rất riêng. Dù đã rất thành công với dòng Galaxy Note, các chuyên gia thiết kế của Samsung vẫn kiên trì tinh chỉnh từng chi tiết nhỏ trên máy để tạo nên một siêu phẩm quyến rũ chết người như Note 5.

Galaxy Note 5 mang phong cách tối giản, thể hiện sự giao thoa tinh tế giữa thiết kế và công nghệ.

Không thể phủ nhận thiết kế là một trong những tiêu chí để tạo thành công cho sản phẩm. Nhưng để tạo nên sự khác biệt giữa hằng hà sa số những chiếc điện thoại na ná nhau, đều có hình chữ nhật, màn hình lớn, camera phía sau thì quả là một bài toán nan giải.

Galaxy Note 5

"Smartphone màn hình cỡ lớn, từ 5 inch trở lên, đã trở thành xu hướng toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi là cho ra đời những sản phẩm có phong cách tối giản nhưng vẫn thể hiện rõ nét sự giao thoa giữa thiết kế và công nghệ", đại diện của hãng Hàn Quốc chia sẻ lý do họ chọn thiết kế mặt lưng cong cho Galaxy Note 5.

Việc lựa chọn chất liệu kính và kim loại kết hợp với những đường cong tinh tế cũng mang đến vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời thể hiện sự tỉ mỉ của các chuyên gia thiết kế. Đội ngũ thiết kế được tạo điều kiện tốt, thường xuyên đi tới những vùng đất đặc biệt, viện bảo tàng toàn thế giới… để có thể tìm tòi, sáng tạo và tìm ra những ý tưởng thiết kế mới. Và những ý tưởng mới đã ra đời, chúng ta có mặt lưng mới trên Galaxy Note 5 với hiệu ứng phản chiếu ánh sáng độc đáo, có chiều sâu, khiến màu sắc trên than máy sẽ thay đổi theo môi trường xung quanh.

Trong khi đó, S Pen cũng là "trợ tá" tuyệt vời cho người dùng. Các kỹ sư của Samsung đã dành nhiều tâm huyết để trau chuốt tính năng cho chiếc bút này. Người dùng không phải lúc nào cũng cần đến bút S Pen mà thường chỉ nhớ tới nó trong những trường hợp cần ghi chú hay định phác thảo một ý tưởng nào đó vừa nảy ra trong đầu. Hiểu rõ điều đó, Note 5 được bổ sung chức năng chỉ cần rút bút là đã có thể thao tác ngay trên màn hình khóa mà không cần mở ứng dụng ghi chú ra.

Galaxy Note 5

Một thay đổi nhỏ nhưng đáng giá nữa trên S Pen là bổ sung nút bấm trên đỉnh. Chỉ cần thao tác nhấn nhẹ, bút cảm ứng sẽ trượt ra. S Pen còn có thể thay đổi các ngòi bút như bút mực thực thụ, đem đến cảm giác viết và vẽ khác nhau phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng người dùng.

Giao diện Air Command được thiết kế lại trực quan hơn.

Giao diện Air Command cũng được điều chỉnh từ dạng "quạt xòe" sang các icon riêng rẽ trên màn hình nhằm trông trực quan, dễ lựa chọn và dễ tùy biến hơn. Các icon hệ thống trên máy cũng được thiết kế lại cho đồng bộ, hình dáng icon mới là sự kết hợp giữa đường nét vuông và tròn, nhờ đó tăng tối đa vùng diện tích chạm nhưng lại không làm thay đổi kích thước icon.

Galaxy Note 5

Những sáng kiến tuy nhỏ nhưng có thể đem lại thành công lớn, Samsung đã để ý đến từng trải nghiệm chi tiết của người dùng và cố gắng hoàn thiện chúng ở mức tối đa. Chính vì thế, Galaxy Note 5 đã tạo được sự khác biệt và được giới công nghệ đánh giá là smartphone đẹp nhất từ trước đến nay của nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc này.

GỌI LẠI CHO TÔI
X