Ngăn chặn iPhone trước hacker và đây là cách bảo vệ

18/05/2016 - Tin mới
1728 lượt xem 0 bình luận

Dù iOS được đánh giá có khả năng bảo mật khá cao, tuy nhiên iPhone không về thế mà không bị tấn công bởi hacker.

Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể tồn tại lỗ hổng bảo mật, kể cả iPhone. Dù Apple đã đưa ra khá nhiều bản cập nhật vá lỗi, điều đó không có nghĩ là iPhone của bạn miễn nhiễm với hacker. Dưới đây là một số cách bảo vệ thiết bị giúp bạn tham khảo:

cach bao ve iphone truoc hacker

Người dùng cần nâng cao ý thức bảo vệ thiết bị của mình trước hacker.

Nâng cấp hệ điều hành iOS thường xuyên

Những bản nâng cấp mới của Apple không chỉ đưa ra các tính năng mới, mà chúng còn giúp vá những lỗi cũ tăng tính năng bảo mật. Điều này có nghĩ là bạn cần nâng cấp iOS thường xuyên để phòng ngừa hacker hiệu quả nhất. Hiện nay Apple đã tung ra phiên bản 9.3.

Cài đặt ứng dụng VPN (Virtual Private Network)

Các ứng dụng VPN (mạng riêng ảo) như VyprVPN, Private Internet Access (PIA), ExpressVPN, Betternet, Hotspot Shiled...cung cấp đường truyền mạng ảo giúp người dùng kết nối bảo mật và an toàn. Đây cũng là một cách hay để bạn tham khảo trước tấn công của hacker.

Cách đặt và sử dụng mật khẩu

Mật khẩu không nên đặt quá đơn giản, mật khẩu phải bao gồm chuỗi ký tự có cả chữ hoa và thường, có số kèm theo và không nên có sự liên quan nhau làm dễ đoán. Tuy gây khó khăn trong việc khó nhớ nhiều mật khẩu, nhưng đây là cách tốt nhất để tránh kẻ xấu tấn công iPhone của bạn.

Tìm hiểu kỹ về ứng dụng cần cài đặt

Cần tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi cài đặt ứng dụng nào đó trên App Store để tránh rủi ro. App Store không phải lúc nào cũng an toàn như bạn nghĩ, bởi tháng 9/2015 vừa qua có 39 ứng dụng trong App Store bị phát hiện dính mã độc XcodeGhost. Các tin tặc đã sử dụng những phần mềm này để tấn công iPhone và thiết bị iOS.

Không kết nối iPhone vào các máy tính công cộng

cach bao ve iphone truoc hacker

Hệ điều hình Mac OS X từng dính mã độc WireLurker, vì thế bất cứ thiết bị iOS nào kết nối vào máy tính thông qua cổng USB sẽ bị WireLurker tấn công và điều khiển. Một khuyến cáo đưa ra là bạn chỉ nên kết nối vào máy tính có độ an toàn cao, tránh các máy tính ở nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, sân bay...để tránh mã độc, hoặc sử dụng các ứng dụng bảo vệ để giảm thiểu rủi ro.

Không mở Email từ nguồn không tin tưởng

Apple thường gửi những thông tin về bản cập nhật mới qua email của bạn, tuy nhiên bạn cũng nên đề phòng khi mở email với những nội dung lạ. Nếu bạn nghi ngờ, hãy liên hệ với người gửi email để xác nhận thông tin, sau đó mới tiếp tục xem những thông tin đính kèm trong mail nhé.

Các tin liên quan

5 cách đơn giản giữ bảo mật cho iPhone

5 cách đơn giản giữ bảo mật cho iPhone

Trình độ hacker IS không hề thua kém Anonymous

Trình độ hacker IS không hề thua kém Anonymous

OS X 10.10.5 cập nhật thêm những tính năng mới, bảo mật hơn của Apple lên kệ

OS X 10.10.5 cập nhật thêm những tính năng mới, bảo mật hơn của Apple lên kệ

GỌI LẠI CHO TÔI
X