Ngôi làng Việt với những đứa trẻ mang tên Đinh Nô Ki A và Mô Tô Rô La

11/05/2016 - Tin mới
523 lượt xem 0 bình luận

Những cái tên siêu độc này đều đến từ ước muốn được sở hữu những món đồ có logo Samsung, Nokia hay Motorola của bố mẹ đứa trẻ.

Câu chuyện này bắt nguồn từ một gia đình tại xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Khi vợ chồng anh Đinh Văn Bao sinh hạ đứa con đầu lòng, sau nhiều ngày suy nghĩ, họ quyết định đặt tên cho đứa trẻ là Đinh Văn A. Và cậu bé Đinh Văn A cứ thế lớn dần lên với cái tên đó.

Khi cuộc sống ngày một khấm khá hơn trên vùng đất Quảng Ngãi, sự xuất hiện của những món đồ điện máy đắt tiền, những chiếc tivi, loa đài hay điện thoại di động làm anh Bao trở nên choáng ngợp.

Ước muốn sở hữu một chiếc điện thoại bạc triệu như bạn bè, nhưng điều kiện không cho phép khiến anh buồn lòng. Cuối cùng, trong một lần lắc lư trên võng, nghe vợ gọi tên con: “A ơi..”, ông bố trẻ bỗng rạng ngời. Ngày mai, anh cùng vợ đèo bồng con trai lên xã khăng khăng đổi tên con thành Đinh Nô-ki-a. Từ nay, anh đã sở hữu một “Nokia” như người ta.

Cậu bế Đinh Nô-ki-a

Theo lời ông bố này, như một trào lưu, nhiều bạn bè anh vì “trót” mê điện thoại cũng đã “sắm” cho mình những “con” điện thoại bằng cách tương tự. Về xã Sơn Mùa những ngày này, nhiều người ngạc nhiên khi đâu đó bắt gặp loáng thoáng những cái tên Đinh Sam (Samsung), Đinh Mô-tô-rô-la (Motorola).

Đem câu chuyện với những cái tên “lạ” ấy kể vị cán bộ xã A Tiêng, Pơ loong Huân (trú xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam), anh Huân cười giòn.

Theo cán bộ này, mười mấy năm làm tư pháp, hộ tịch cho xã, anh chứng kiến nhiều ông bố, bà mẹ khai sinh cho con mình những cái tên “cực ngầu”, đậm chất Hàn như Pơ loong San Diu, A lăng Na Ra, Pơ loong San Ốc, Pơ loong San U…

Theo techz

Các tin liên quan

Có 10 triệu, mua điện thoại tầm trung nào của Samsung là “ngon” nhất?

Có 10 triệu, mua điện thoại tầm trung nào của Samsung là “ngon” nhất?

Những mẫu BlackBerry cổ vẫn còn được săn lùng

Những mẫu BlackBerry cổ vẫn còn được săn lùng

Ba sản phẩm thay đổi quan niệm về bộ phát Wi-Fi

Ba sản phẩm thay đổi quan niệm về bộ phát Wi-Fi

GỌI LẠI CHO TÔI
X