Người dùng iOS sắp ẩn được ứng dụng không mong muốn!

07/04/2016 - Tin mới
673 lượt xem 0 bình luận

Tin tốt cho người dùng iOS! Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Apple sẽ sớm cho người dùng iOS bỏ đi thư mục mà họ thường gọi là “ứng dụng vô dụng”.

Đây là dấu hiệu cho biết Apple đã có kế hoạch cho bản cập nhật iOS tiếp theo . Vấn đề hiện nay là chưa biết người dùng phải chờ bao lâu thì các tính năng mới này đươc phát hành chính thức.

Một số “tay săn” tin từ Apple đã phát hiện Apple đã bổ sung các khóa mới vào siêu dữ liệu iTunes, cho thấy Táo Khuyết đang điều chỉnh để cho phép người dùng ẩn đi các ứng dụng không mong muốn. Các khóa này là: “isFirstParty” và “isFirstPartyHideableApp”. Theo đó, từ “hideable” không có nghĩa là người dùng có thể xóa một ứng dụng mà họ không muốn.

Tim Cook trước đó đã giải thích rằng tùy chọn xóa một ứng dụng iOS là vấn đề phức tạp vì “một số ứng dụng được liên kết với tính năng nào đó trên iPhone. Nếu xóa đi thì có thể gây ra các vấn đề nào đó trên iPhone”. Vì vậy, có vẻ như giải pháp để giải quyết vấn đề đó là cho phép người dùng ẩn các ứng dụng đi chứ không phải xóa chúng đi.

Tính năng mới này sẽ là một phần trong iOS 10, có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ phải chờ trong một thời gian. iOS 10 không nghi ngờ gì sẽ được giới thiệu dưới dạng bản beta trong sự kiện WWDC của Apple vào tháng 6 tới đây, nhưng sẽ không được phát hành đầy đủ cho đến tháng 9.

Phiên bản iOS mới nhất của Apple là iOS 9.3.1. Bản cập nhật này vừa được phát hành cách đây vài tuần và đã được một số người dùng báo cáo gặp lỗi ngay sau đó không lâu. Trong đó có lỗi về bảo mật hình ảnh và danh bạ. Theo đó, máy có thể bị "soi" 2 ứng dụng này thông qua Siri ngay cả khi được khóa bằng mật khẩu hoặc vân tay. Tuy nhiên, tin mừng là lỗi này chỉ xảy ra ở iPhone 6s/6s Plus chứ không xuất hiện trên tất cả các dòng iPhone.

Tìm hiểu thêm về lỗi và cách xử lý lỗi tại đây.

Các tin liên quan

iOS 9.3 là HĐH ổn định nhất của Apple, ổn định hơn Android 6.0

iOS 9.3 là HĐH ổn định nhất của Apple, ổn định hơn Android 6.0

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

3 bước đơn giản để chuyển dữ liệu từ iOS qua Android

3 bước đơn giản để chuyển dữ liệu từ iOS qua Android

GỌI LẠI CHO TÔI