Nguyên nhân khiến Apple "lạnh nhạt" với iPad Air

19/08/2015 - Tin mới
2549 lượt xem 0 bình luận

Dù chưa tiết lộ nguyên nhân chính thức, nhưng Apple đã khẳng định việc iPad Air 3 không ra mắt trong năm 2015 là sự thật.

iPad Air 3

Theo đồn đoán iPad Air 3 có thể là 1 bản nâng cấp nhẹ của iPad Air 2

Nhiều thông tin đồn đoán rằng, việc tạm hoãn dự án ra mắt bản nâng cấp cho iPad Air 2 của Apple là để dồn toàn tâm toàn lực cho dòng tablet cao cấp nhất - iPad Pro.

Chiếc tablet cao cấp này của Apple đang là được xem là tâm điểm chú ý của giới công nghệ cũng như những iFan vì có màn hình rộng đến 12 inch (?) và cấu hình khá mạnh. Trong khi đó, mọi thông tin về chiếc tablet được dự đoán thông qua ảnh concept có màn hình rộng 9,7 inch lại có khá ít người quan tâm.

iPad Pro có bút cảm ứng

Tuy nhiên, Apple đã tạm hoãn dự án Air 3 để tập trung cho iPad Pro

Những ngày qua, giới công nghệ có nhiều thông tin trái chiều nhau. Theo đó, có người bảo rằng Apple sẽ ra iPad Air 3 trong năm nay với các nâng cấp nhẹ so với iPad Air 2, một số người khác lại cho rằng dự án về iPad Air 3 sẽ "tạm hoãn" để nhường sân cho iPad mini 4 và iPad Pro - dòng sản phẩm tablet cỡ lớn cao cấp nhất của Apple được đồn đoán trong thời gian dài vừa qua.

Mới đây, tờ DigiTimes dẫn nguồn tin từ Apple cho biết, "nhà Táo" không có kế hoạch ra mắt bản nâng cấp của iPad Air 2 trong sự kiện thường niên diễn ra vào mùa thu năm nay. Trước đó hồi đầu năm cũng có thông tin tương tự cho rằng iPad Air 3 sẽ không được Apple ra mắt cho đến 2016.

iPad Pro có bút cảm ứng

Concept bút cảm ứng dùng cho iPad Pro

Một số tờ báo nhận định việc Apple chậm ra mắt iPad Air 3 là do không nhận được sự phản hồi tích cực từ người dùng, đồng thời, việc nâng cấp cùng lúc nhiều dòng tablet cũng khiến tài nguyên về công nghệ cũng như tiền bạc của "nhà Táo". Việc Samsung ra mắt sớm bộ đôi siêu phẩm Galaxy S6 Edge plus và Galaxy Note 5 trong sự kiện Unpacked vào đêm 13/8 vừa qua cũng khiến áp lực về doanh số và thị phần tăng cao. Điều đó khiến Apple phải chú tâm dồn toàn lực cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào mùa thu này.

Viễn Thông A tổng hợp

GỌI LẠI CHO TÔI