Nguyên nhân nào khiến cho iPhone 6s/6s Plus hoạt động mượt mà hơn?

30/09/2015 - Tin mới
1931 lượt xem 0 bình luận

iPhone 6s/6s Plus tiếp tục gây sốt thị trường bởi những tính năng mới, cấu hình máy mạnh mẽ. Và tất nhiên không thể không nhắc đến là máy hoạt động rất nhanh chóng, mượt mà. Vậy thành phần nào trong máy đã giúp máy có được tính năng đặc biệt này?

Nhiều ý kiến cho rằng nhờ có bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn Apple A9, bộ nhớ RAM tăng lên 2GB làm cho máy có tốc độ, hiệu suất máy mạnh mẽ đến như vậy. Tuy nhiên còn có thêm một thành phần khác không kém phần quan trọng đã được tìm thấy trong iPhone 6s/6s Plus mà không có chiếc smartphone nào của hãng khác có được.

controller nand

Đó chính là bộ điều khiển NAND (controller), bộ điều khiển này có chức năng xử lý các vấn đề trong lưu trữ bộ nhớ, tốc độ. Theo trang công nghệ AnandTech, họ cho rằng thành phần này đã từng có mặt trên chiếc Macbook với mục tiêu đưa tốc độ lưu trữ nhanh chóng. Giờ đây Apple đã áp dụng nó cho bộ đôi iPhone mới của mình.

controller nand

Trang AnandTech cho biết: "Nhìn chung, hiệu suất của NAND vô cùng ấn tượng, đặc biệt là trong trường hợp máy được sử dụng liên tục. Apple đã cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu mà chưa từng thấy xuất hiện trên thiết bị di động nào. Kết quả cho thấy Apple đang đi trước công nghệ so với các hãng sản xuất khác.

iphone 6s/6s plus

Như vậy, ngoài tính năng bộ xi xử lý, tăng bộ nhớ RAM, đồ họa được nâng cấp mà có thêm chức năng controller NAND đã khiến cho tốc độ ghi dữ liệu của iPhone 6s/6s Plus vượt mặt với các đối thủ khác.

Theo BGR

Các tin liên quan

Xem video trình diễn thử nghiệm bẻ cong iPhone 6S Plus

Xem video trình diễn thử nghiệm bẻ cong iPhone 6S Plus

Hình ảnh chiếc iPhone 6S đầu tiên đến tay người dùng

Hình ảnh chiếc iPhone 6S đầu tiên đến tay người dùng

GỌI LẠI CHO TÔI
X