Nhà bán lẻ Việt tự tin vào Windows Phone hiệu Lumia

05/06/2015 - Tin mới
2442 lượt xem 0 bình luận

“Smartphone Microsoft Lumia nói chung và các sản phẩm mới xuất hiện như Lumia 540 sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt đối với người dùng trẻ”, ông Huỳnh Việt Anh, Giám đốc Kinh doanh của Hệ thống Smartphone Viễn Thông A nhận xét.

Khi nghĩ đến smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone, người ta sẽ nghĩ đến Microsoft và “gia đình” điện thoại Lumia với các model ở nhiều phân khúc khác nhau. Từ đầu năm 2015 đến nay, Microsoft đã tung ra các mẫu điện thoại tiêu biểu như Lumia 430, 435 và 532 giá phải chăng với gói 3G tốc độ cao miễn phí trong 6 tháng. Đây là ba mẫu điện thoại phù hợp cho người mới dùng smartphone.

Microsoft Lumia 540

Ở tầm giá cao hơn có bộ đôi Lumia 640 và 640XL với màn hình lớn hơn và cấu hình mạnh, thiết kế thời trang cho nhân viên văn phòng trẻ với các ứng dụng như Office, OneDrive hỗ trợ công việc hiệu quả. Ngoài ra còn có điện thoại trong phân khúc chuyên chụp ảnh selfie dành cho giới trẻ như Lumia 535 và mới đây nhất là Lumia 540. Những sản phẩm này đều có cấu hình ổn với mức giá phù hợp với đại đa số người dùng. Microsoft đã thực hiện đúng cam kết và chiến lược phổ cập smartphone cho tất cả các đối tượng khách hàng tại các thị trường trọng điểm ở khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Microsoft vừa ra mắt Lumia 540 giúp “gia đình” smartphone Lumia nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng trẻ.

Nhiều nhà bán lẻ điện thoại ở Việt Nam cũng nhận thấy tiềm năng trong thị trường smartphone giá thấp, nhất là trong phân khúc dưới 3 - 4 triệu đồng. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng của chuỗi Thế giới Di động cho biết: “Hiện nay, nhu cầu cho smartphone đang tăng cao do ngày càng thể hiện sự ưu việt so với điện thoại phổ thông. Nhiều người dùng, đặc biệt là người trẻ với thu nhập tầm trung mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh bền, đẹp và đặc biệt là giá cả hợp lý. Các dòng điện thoại mới ra mắt của Microsoft như Lumia 640, 640XL được người dùng chọn mua rất nhiều vì đáp ứng tiêu chí này. Khi Lumia 540 mở bán vào thời gian tới, người dùng sẽ có thêm một lựa chọn mới phù hợp nhu cầu trong tầm giá cạnh tranh”.

Microsoft Lumia 540

Smartphone tầm trung là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà sản xuất thiết bị di động.

Các nhà bán lẻ còn đánh giá cao sự phát triển của phân khúc smartphone chuyên chụp ảnh selfie. “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của smartphone Lumia 540 mới từ Microsoft với camera trước độ phân giải cao cùng mức giá dưới 4 triệu đồng. Đồng thời, nhu cầu của khách hàng trong phân khúc này rất lớn. Đa số người dùng trẻ thích chụp ảnh selfie và chia sẻ với bạn bè. Mẫu 540 với ưu điểm dễ sử dụng, bền đẹp và chụp ảnh chất lượng sẽ linh hoạt đáp ứng nhu cầu của các đối tượng này”, bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc của chuỗi bán lẻ FPT Shop nhận xét về Lumia 540 vừa ra mắt.

Dòng smartphone Lumia đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng cho đến các nhà phân phối điện thoại về phần cứng lẫn phần mềm. Smartphone ngày càng giảm giá, trong khi nhu cầu nâng cấp từ điện thoại phím cứng lên các mẫu thông minh càng tăng là mảnh đất màu mỡ cho dòng điện thoại Microsoft Lumia trên nền tảng Windows Phone phát triển mạnh, với đại diện mới nhất là Lumia 540 chuyên selfie góc rộng.

Theo sohoa.vnexpress

GỌI LẠI CHO TÔI
X