Nhà phân tích dự đoán Apple Watch chiếm lĩnh 50% thị trường smartwatch toàn cầu năm 2016

18/03/2016 - Tin mới
844 lượt xem 0 bình luận

Theo một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu International Data Corporation (IDC), “đế chế” của Apple trong thị trường smartwatch vẫn sẽ tiếp tục xuyên suốt 2016, mặc dù Android Wear được cho là sẽ đuổi kịp bước trước năm 2020.

Apple Watch 38mm Space Black Stainless Steel Case with Black Sport Band

Apple được dự đoán sẽ bán được 14 triệu chiếc smartwatch, chiếm 49,4% thị trường smartwatch toàn cầu. Theo đó, ước tính thị trường smartwatch sẽ phát triển 32,8% so với năm trước, tương đương 28,3 triệu chiếc.

Apple không tiết lộ doanh thu về mảng đồng hồ thông minh, nhưng các nhà phân tích tin rằng công ty Cupertino có thể bán được 11,6 triệu chiếc chỉ trong 8 tháng trong năm 2015, chiếm 63% trong thị trường smartwatch toàn cầu – một con số ấn tượng!

IDC cho biết nhu cầu về Apple Watch gốc có thể giảm xuống vào đầu năm nay vì khách hàng bắt đầu chú quan tâm đến model kế tiếp, nhưng Apple Watch thế hệ thứ 2 sẽ giúp Apple đảo ngược tình thế. Tuy nhiên, IDC cũng dự đoán rằng Apple sẽ tiếp tục đánh mất thị phần khi đối thủ của họ thâm nhập vào thị trường này bằng các sản phẩm chủ đạo.

Nhà phân tích dự đoán Apple Watch chiếm lĩnh 50% thị trường smartwatch toàn cầu năm 2016

Theo báo cáo mới này, Android Wear của Google sẽ chiếm khoảng 21,4% thị trường smartwatch trong năm 2016. Tizen của Samsung cũng được dự đoán sẽ có tiến triển trong năm nay. FFC cho biết HĐH smartwatch của Samsung có thể được sử dụng trên 3,2 triệu chiếc smartwatch trong năm nay, chiếm 11,3% thị trường.

Báo cáo khẳng định rằng trước 2020 Apple và Google sẽ “hưởng chung” miếng bánh của thị trường smartwatch. 5 năm tiếp theo, HĐH smartwatch của Apple được dự đoán chiếm 37,6% thị trừng smartwatch toàn cầu, theo sau là Android Wear với 35%.

Mặc dù Samsung được cho là có thành công “vừa phải” với smartwatch Tizen của mình, nhưng báo cáo này lưu ý rằng các hệ điều hành độc quyền sẽ trở thành miếng bánh lớn thứ 3 trên thị trường trước năm 2020, chiếm 10%.

Phiên bản Android nguồn mở, là điều mà các nhà sản xuất smartwatch Trung Quốc có thể sử dụng để vựt qua các hạn chế của Google về UI, được dự đoán chỉ chiếm 1% thị trường trong năm 2016. Về tương lai, IDC dự tính ngày càng có nhiều nhà sản xuất smartwatch sẽ chuyển sang Android nguồn mở để tạo ra sự khác biệt cho các sản phẩm của họ.

Các tin liên quan

Apple Watch chính hãng vừa bán ở VN, giá từ 11,6 triệu

Apple Watch chính hãng vừa bán ở VN, giá từ 11,6 triệu

Trái với lời đồn, Apple Watch 2 sẽ không ra mắt vào tháng 3 tới?

Trái với lời đồn, Apple Watch 2 sẽ không ra mắt vào tháng 3 tới?

Apple Watch 2 được bắt đầu sản xuất trong tháng này

Apple Watch 2 được bắt đầu sản xuất trong tháng này

GỌI LẠI CHO TÔI