Nhà phân tích: tốt nhất BlackBerry nên dừng phân khúc phần cứng!

29/03/2016 - Tin mới
706 lượt xem 0 bình luận

Nhà phân tích Daniel Chan của TD Securities tin rằng đã đến lúc BlackBerry kết thúc vai trò làm nhà sản xuất phần cứng.

Với sự thất bại khi giới thiệu một thiết bị cầm tay Android giá thấp tại MWC vào tháng trước, Chan cho biết đây là dấu hiệu cho thấy công ty này sẽ “rút lui” ra khỏi lĩnh vực kinh doanh phần cứng. Tháng 11 năm ngoái, công ty này đã trình làng thiết bị Android đầu tiên của mình là BlackBerry Priv.

Blacberry Priv

Cùng thời điểm Priv được phát hành, những hình ảnh về mã của model Android tầm trung có tên là Vienna bị rò rỉ. Những hình ảnh về thiết bị này tiết lộ có một bàn phím QWERTY không ẩn dưới cơ chế slider giống như bàn phím trên Priv. Vào tháng 1, CEO của BlackBerry là John Chen cho biết thiết bị Android mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, và đó cũng là thông tin cuối cùng mà người dùng công nghệ biết được cho đến nay.

Facebook sẽ kết thúc hỗ trợ cho Blackberry 10 sau 3 ngày nữa, còn WhatsApp sẽ tiếp tục vụ kiện trong năm nay. Không có chiếc điện thoại Blackberry 10 mới nào được cung cấp với Vienna. Nhưng Chan tin rằng việc buông bỏ ngành kinh doanh phần cứng hoàn toàn, nhanh chóng và “không đau đớn”, sẽ giúp BlackBerry trở mình thành một công ty phần mềm với doanh thu 1,4 tỷ đô và lãi ròng 33%. Chi phí R&D có thể giảm xuống 1/2. Theo Chan, việc bỏ đi phần cứng sẽ đưa công ty quay trở lại vị thế tốt hơn hiện tại.

Vào thứ Sáu, ngày 1/4, BlackBerry sẽ công bố báo cáo về thu nhập của Quý 4. Đây là lúc mà chúng ta có thể xác định thêm về tình huống của công ty này. Wall Street dự đoán doanh thu giảm 31% theo từng năm với báo cáo của công ty về việc thua lỗ 9 xen/cổ phần.

Nếu BlackBerry không đưa ra công bố đặc biệt về tương lai của họ trong tuần này, hy vọng rằng ít nhất họ sẽ tiết lộ số lượng BlackBerry Priv được bán ra. Từ đó, chúng ta có thể xác định được bước chuyển sang Android của công ty này có phải là một thành công hay không và liệu BlackBerry có tiếp tục hỗ trợ phân khúc này hay không.

Các tin liên quan

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sang trọng của BlackBerry Priv mạ vàng 24K

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sang trọng của BlackBerry Priv mạ vàng 24K

Bản dựng iPhone 7 lấy cảm hứng từ BlackBerry Priv

Bản dựng iPhone 7 lấy cảm hứng từ BlackBerry Priv

Thử độ bền BlackBerry Priv qua việc hơ lửa, cào xước và bẻ cong

Thử độ bền BlackBerry Priv qua việc hơ lửa, cào xước và bẻ cong

GỌI LẠI CHO TÔI
X