Nhật Bản chế tạo gối ôm có thể giao tiếp với người

01/09/2015 - Tin mới
1286 lượt xem 0 bình luận

Chiếc gối ôm mang tên Itaspo có chiều dài 160cm, được tạo hình từ một nhân vật hoạt hình dễ thương của Nhật Bản có khả năng giao tiếp ra ngoài thông qua hệ thống bluetooth.

Gối ôm thông minh Itaspo

Chàng trai Koichi Uchimura (33 tuổi) là người đã lập ra startup với ý tưởng vô cùng mới lạ này. Koichi Uchimura đã giới thiệu chiếc gối ôm có thể nói chuyện với người dùng khi họ chạm vào chúng trong một hội chợ công nghệ ở Nhật Bản.

Theo đó, Itaspo sẽ được trang bị một loại cảm biến đặc biệt được phát triển bởi Viện Công nghệ Kyushu, nơi Koichi làm việc trước khi thành lập startup của mình. Anh cho biết: “Các cảm biến đặc biệt mà chỉ phát hiện ra khi bạn chạm một bộ phận cơ thể vào nó, ngoài ra nó không nhận diện các món đồ vật khác. Nó cũng có thể nhận diện những cái chạm nhẹ hay những cái ôm mãnh liệt”.

Gối ôm thông minh Itaspo

"Nó có thể gửi tín hiệu Bluetooth đến smartphone của bạn thông qua một ứng dụng iOS và Android, sau đó phát ra âm thanh thông qua smartphone mà bạn có thể nghe bằng loa ngoài hoặc tai nghe", Koichi Uchimura chia sẻ.

Theo Koichi Uchimura, phản ứng của chiếc gối sẽ thay đổi phụ thuộc vào cách “đối xử” của người dùng. Nếu bạn vuốt ve hoặc ôm nhẹ nhàng chiếc gối, nó sẽ phát ra những tín hiệu tích cực giống như “Tôi thích bạn”. Tiếp tục như thế, chiếc gối sẽ phát ra âm thanh thích thú. Trái lại, nếu bạn có hành động mạnh, chiếc gối sẽ phản ứng tiêu cực như “Hãy dừng lại”...

Điều đặc biệt là chiếc gối này có thể nói khoảng 500 câu với ngữ điệu khác nhau và tương lai sẽ còn tiếp tục giá tăng sau khi công ty của anh nhập thêm dữ liệu vào hệ thống.

Dự án đặc biệt này hiện nay đã quyên góp được số vốn đầu tư lên đến 31.000 USD và chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất thương mại. Theo dự kiến, tháng 10 này, công ty của Koichi Uchimura sẽ bắt đầu ra mắt sản phẩn tại thị trường trong nước Nhật với giá khoảng 166 USD/1 chiếc. Nếu tùy chọn đa ngôn ngữ, khách hàng có thể phải trả thêm chi phí nạp dữ liệu từ 4 - 8 USD. Chưa có thông tin về việc Itaspo có được xuất ngoại hay không.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI