Những cái iPhone SE có và không có so với iPhone 6s

29/03/2016 - Tin mới
2228 lượt xem 0 bình luận

Bạn có thể gọi tên một chiếc smartphone vừa gọn gàng vừa mạnh mẽ không? Khi được hỏi câu này, chắc chắn ai cũng nghĩ đến iPhone SE – một chiếc điện thoại có khả năng gây “bão” ngay từ khi chưa ra mắt.

Nhìn chung, iPhone SE là sự kết hợp những điểm mạnh của cả iPhone 6s và iPhone 5s. Máy nhỏ gọn và rẻ hơn nhưng được tran bị bộ chip A9 mạnh mẽ cùng với camera chính 12MP đủ để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của bất kỳ ai.

Tuy nhiên, những khác biệt về mặt kích thước và thiết kế không phải là tất cả. Khác biệt về giá cũng không phải là đặc điểm phân biệt của iPhone SE với 2 “đàn anh” còn lại. Thực tế, khi càng so sánh chi tiết iPhone SE cùng với iPhone 6s, chúng ta càng thấy được nhiều điểm khác biệt giữa hai chiếc smartphone này. Dưới đây là những khác biệt nhỏ giữa iPhone SE và iPhone 6s mà chúng ta có thể chưa biết.

1. iPhone SE không có 3D Touch

3D Touch

Màn hình Retina 4 inch của iPhone SE không chỉ nhỏ hơn, mà còn kém hơn về mặt kỹ thuật. Máy thiếu đi công nghệ 3D Touch có trên iPhone 6s, có nghĩa là máy sẽ không thể phát hiện được lực nhấn từ tay của người dùng. Nói cách khác, bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng Peek và Pop, đây là tính năng cho phép người dùng xem trước văn bản, email và các trang web mà không cần phải mở ra. Ngoài ra, iPhone SE cũng không có Quick Actions.

2. iPhone SE sử dụng bộ cảm biến Touch ID thế hệ đầu tiên

Touch ID

Tuy iPhone SE có thể đọc được dấu vân tay bằng bộ cảm biến Touch ID được tích hợp ở nút Home, nhưng lại có hiệu quả chậm hơn so với iPhone 6s. Đó là vì iPhone 6s sử dụng bộ cảm biến vân tay mới hơn và nhanh hơn. Ngược lại, iPhone SE được trang bị bộ cảm biến vân tay thế hệ đầu tiên vốn được sử dụng trên iPhone 5s. Khác biệt nhỏ, nhưng vẫn là khác biệt.

3. Độ phân giải của camera trước ở iPhone SE thấp hơn

Camera iPhone SE

Mặc dù camera chính của iPhone SE rất tốt, nhưng camera trước của máy lại không được nâng cấp đáng kể. Máy được trang bị camera trước 1.2MP với khẩu độ F2.4, còn iPhone 6s sử dụng camera trước 5MP, khẩu độ F2.2. Tất nhiên cả hai đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi chụp ảnh selfie, nhưng iPhone 6s cho hình ảnh tốt hơn. Tin tốt là cả hai chiếc smartphone này đều có thể sử dụng đèn ngược sáng của màn hình làm đèn flash cho camera trước.

4. iPhone SE không có tùy chọn dung lượng bộ nhớ 128GB

iPhone SE

Ứng dụng, trò chơi, nhạc, hình ảnh, phim – tất cả đều chiếm dung lượng khá lớn trên điện thoại. Đó là lý do vì sao iPhone 6s có phiên bản bộ nhớ trong 128GB. iPhone SE lại chỉ có phiên bản dung lượng cao nhất là 64GB.

5. iPhone SE có Taptic Engine

Taptic Engine

Taptic Engine bên trong iPhone 6s giống như một động cơ rung đến từ tương lai. So với các động cơ rung truyền thống thì nó đạt đến biên độ đỉnh nhanh hơn, ảnh hưởng đến cảm giác của phản hồi xúc giác. Với 3D Touch trên iPhone 6s, khi nhấn vào màn hình thì đầu ngón tay sẽ có cảm giác rung nhẹ. Việc thiếu 3D Touch ở iPhone SE chắc chắn là lý do vì sao Taptic Engine không được tích hợp vào máy. Ngoài ta, cũng có thể là vì một yếu tố bổ sung khác là thiếu không gian vật lý.

6. iPhone SE có thể có tuổi thọ pin lâu hơn

Dung lượng pin iPhone SE

Tuy dung lượng viên pin thực tế của iPhone SE nhỏ hơn so với iPhone 6s (1642 mAh vs 1810 mAh), nhưng điều bất ngờ là viên pin của nó lại đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với đàn anh. Pin của iPhone SE có thể kéo dài thời gian lướt web lên đến 13 giờ, trong khi pin của iPhone 6s chỉ có thể sử dụng trong 11 giờ.

7. Không có LTE Advanced, không có ăng-ten MIMO trên iPhone SE

iPhone 6s

Đa số người dùng không cảm nhận được điểm khác biệt này, nhưng iPhone SE thiếu tính năng hỗ trợ kết nối LTE Advanced. Công nghệ này, có trên iPhone 6s và các dòng điện thoại mới đây, cho phép băng thông của nhiều nhà mạng được sử dụng nhằm đạt đến tốc độ truyền tải dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, trên iPhone SE cũng không có ăng-ten MIMO để sử dụng radio.

8. iPhone SE không có camera lồi

Camera iPhone SE

Cuối cùng, iPhone 6s và iPhone SE đều có camera chính tương tự nhau, nhưng camera của SE không lồi. Điều này phần lớn là do bản thân chiếc điện thoại này cũng đã đủ dày để chứa mô-đun camera cùng với các ống kính của nó ở bên trong.

Các tin liên quan

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

Có nên nâng cấp từ iPhone 5s lên iPhone SE?

Có nên nâng cấp từ iPhone 5s lên iPhone SE?

Video mở hộp iPhone SE vừa trình làng

Video mở hộp iPhone SE vừa trình làng

GỌI LẠI CHO TÔI
X