Những điểm khác biệt giữa iPad Pro 9.7 và iPad Pro 12.9

30/03/2016 - Tin mới
5035 lượt xem 0 bình luận

Tuy được là phiên bản "thu nhỏ" của iPad Pro 12.9, nhưng iPad Pro 9.7 lại có những điểm khác biệt xa so với sản phẩm tiền nhiệm của nó.

Được xem là phiên bản nhỏ của iPad Pro 12.9 inch, người dùng mặc nhiên cho rằng iPad Pro 9.7 inch gần như không có gì khác biệt so với “người anh lớn”. Cả hai máy đều tích hợp bộ tính năng tương tự nhau cũng như được trang bị phần cứng tương đồng. Cả hai đều có thể tận dụng ưu thế của bút Apple Pencil và Smart Keyboard – là hai phụ kiện hỗ trợ tùy chọn của Apple.

Nhưng hai chiếc tablet này không hoàn toàn giống nhau. Càng sử dụng và so sánh thực tế, người dùng càng phát hiện nhiều điểm khác biệt giữa iPad Pro 12.9 inch và iPad Pro 9.7 inch.

Hiển nhiên, kích thước là yếu tố chính và dễ dàng nhận biết nhất. iPad Pro 12.9 inch khiến các tablet khác trông thật nhỏ bé khi được đặt cạnh nhau, còn iPad Pro 9.7 inch thì nhẹ hơn, thân thiện hơn và kích thước “dễ chịu” hơn.

Tuy nhiên, những khác biệt đó chưa phải là tất cả.

1. iPad Pro 9.7 có màn hình True Tone

True Tone

iPad Pro 9.7 là chiếc tablet đầu tiên của Apple sở hữu màn hình True Tone. Về cơ bản, công nghệ này giúp điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng của màn hình cho thích hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Từ đó, việc đọc trên iPad sẽ tự nhiên và thoải mái hơn, như Apple nói là: “gần như là đang nhìn vào một tờ giấy”.

2. iPad Pro 9.7 có màn hình sáng hơn và hiệu suất màu rộng hơn

iPad Pro 9.7

Độ sáng của iPad Pro 12.9  được đo là 379 đơn vị, dưới mức trung bình đối với một chiếc tablet thuộc phân khúc cao cấp. Ngược lại, iPad Pro 9.7 có màn hình sáng hơn với bề mặt ít phản sáng hơn. Hơn nữa, model mới tận dụng hệ màu tương tự được sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu phim kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là gam màu rộng hơn và độ bão hòa màu tốt hơn.

3. iPad Pro 9.7 có model Wi-Fi + Cellular 32GB, nhưng kết nối LTE (4G) chậm hơn

iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7 có phiên bản 32GB hỗ trợ Wi-Fi và 3G với Apple SIM nhằm đáp ứng nhu cầu của những người cần sử dụng mạng 3G. Cả hai đều hỗ trợ kết nối LTE, tuy nhiên iPad Pro 12.9 kết nối LTE với tốc độ truyền tải là 300Mbps – cao gấp 2 lần so với model 9.7.

4. Phiển bản Rose Gold chỉ có ở iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7

Fan của màu Rose Gold chắc chắn sẽ rất hài lòng khi Apple giới thiệu iPad Pro 9.7 ra thị trường với các phiên bản màu bao gồm màu Rose Gold. Model 12.9 chỉ có các màu: bạc, xám và vàng.

5. iPad Pro 9.7 sở hữu camera tốt hơn

iPad Pro 9.7

Yếu tố này đa phần bị “lãng quên” nhưng lại rất quan trọng. Hiện nay, tablet là một trong những công cụ phổ biến được dùng để chụp ảnh, và đó là lý do Apple nâng cấp camera của iPad Pro 9.7 so với sản phẩm tiền nhiệm. iPad Pro 9.7 được trang bị camera 12MP, True Tone Flash, Focus Pixels, Live Photos, khả năng quay video 4K và quay chậm (slow-mo) – gần như là tất cả những điểm mạnh có ở iPhone 6s. Ở mặt trước của máy là camera 5MP với tính năng chụp ảnh selfie khá tốt. Riêng iPad Pro 12.9 chỉ có camera trước 1.2MP.

6. iPad Pro 9.7 có dung lượnh RAM thấp hơn, tốc độ CPU chậm hơn chút

iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7 có Ram 2GB, so với iPad Pro 12.9 với dung lượng RAM gấp đôi (4G) thì máy không thể thực hiện đa tác vụ tốt bằng. Ngoài ra, tốc độ khóa CPU của iPad Pro mới có vẻ như thấp hơn, nhưng không đáng kể.

7. USB 3.0 cho iPad Pro 12.9, USB 2.0 cho iPad Pro 9.7

iPad Pro 9.7

Khi “mổ xẻ” iPad Pro 12.9, người ta phát hiện hệ mạch USB 3.0, cho phép máy truyền tải dữ liệu qua USB với tốc độ cao. Theo lý thuyết, với kết nối USB 2.0, iPad Pro 9.7 truyền tải dữ liệu qua cáp chậm hơn. Trên thực tế, sự khác biệt về tốc độ truyền tải giữa USB 2.0 và USB 3.0 chỉ có thể nhận biết được chi sao chép tập tin dữ liệu có dung lượng lớn, như là phim ảnh.

8. iPad Pro 9.7 sạc nhanh hơn

iPad Pro 9.7

Tuy có viên pin dung lượng nhỏ hơn, nhưng iPad Pro 9.7 có tuổi thọ pin bằng với phiên bản 12.9. Thực tế cho thấy, lợi thế của viên pin nhỏ là sạc nhanh hơn. Đây cũng là một tin tốt vì iPad Pro 12.9 phải mất 5 giờ mới sạc đầy.

Các tin liên quan

iPad Pro 9,7 inch sẽ bán được 4 triệu máy nửa đầu năm 2016

iPad Pro 9,7 inch sẽ bán được 4 triệu máy nửa đầu năm 2016

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

GỌI LẠI CHO TÔI