Những hình ảnh kinh hoàng: Truyền hình trực tiếp ý định tự sát trên mạng xã hội!

12/05/2016 - Tin mới
446 lượt xem 0 bình luận

Nhờ có công nghệ di động hiện đại, mọi thứ mà bạn làm trong ngày đều có thể được bạn bè, gia đình hay thậm chí là người lạ nhìn thấy. Đặc biệt, với ứng dụng như Periscope, một ngày của bạn có thể trở thành những giây phút giải trí của người nào đó. Periscope là một ứng dụng truyền trực tiếp video cá nhân lên mạng xã hội Twitter.

Periscope

Ứng dụng truyền hình trực tiếp lên Twitter

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn trẻ thường xuyên lạm dụng tính năng của các ứng dụng tương tự để phát trực tiếp các hình ảnh nhạy cảm, kể cả những hình ảnh mang tính gợi dục. Sự việc còn trở nên khủng khiếp hơn nữa khi hôm qua một bạn trẻ chỉ mới 19 tuổi ở Arpajon (Pháp) đã gửi một tin nhắn cho bạn bè của cô ấy để kêu gọi họ quan sát những gì mà cô bé sắp làm. Và điều mà cô bé này làm đã trở thành nỗi ám ảnh của mọi người: tự ném mình vào đoàn tàu đang tiến tới và… chết.

Trong đoạn video đó, cô bé nói rằng: “Đoạn video mà tôi sẽ thực hiện bây giờ không phải là để gây chú ý mà là để khiến cho con người hành động, để mở mang trí óc và chỉ thế thôi”. Vào lúc đó, những người xem trực tiếp đoạn video này đều không quá coi trọng lời nói của cô bé, có người bình luận rằng: “Chúng tôi đang chờ”, hay “Tôi thấy có vẻ vui”. Ngay sau đó, màn hình tối đi và người ta nghe thấy tiếng ồn. Vài phút sau, hình ảnh và âm thanh quay trở lại, một nhân viên cấp cứu nói: “Tôi đang ở bên dưới đoàn tàu cùng nạn nhân, tôi cần di chuyển nạn nhân ra khỏi đây”.

Đây không phải là lần đầu một vụ tự tử được truyền hình trực tiếp trên mạng xã hội. Vào năm 2010, một chàng trai 21 tuổi tên Marcus Jannes từ Thụy Đển cũng đã treo cổ tự sát ngay trước webcam. Các ứng dụng như Instagram cũng xuất hiện nhiều bài đăng về kế hoạch tự sát và đã được thực hiện. Tháng trước, một cô bé 18 tuổi đã chứng kiến một người bạn bị cưỡng hiếp. Thay vì kêu gọi giúp đỡ, cô bé này đã truyền hình trực tiếp vụ tấn công trên Periscope.

Các phương tiện truyền thông xã hội càng tiên tiến, ranh giới giữa việc chia sẻ và rình mò càng mỏng manh. Dĩ nhiên, điều này tạo nên nhiều mặt tốt cũng như mặt xấu nếu chúng ta không sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Thomas Husson – nhà phân tích của Forrester Research – cho biết: “Các công nghệ này cho phép truyền hình thực tế, có thể gây ra nhiều hệ quả không mong muốn. Các nhà khổng lồ Internet đang bắt đầu kiểm soát cách thức mọi người sử dụng các công nghệ của họ trong thực tế, nhưng rất rắc rối. Gần như không thể kiểm soát cách thức mà mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội”.

Các tin liên quan

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

iOS 10 có thể có thêm emoji và ứng dụng ẩn được?

iOS 10 có thể có thêm emoji và ứng dụng ẩn được?

Người dùng iOS sắp ẩn được ứng dụng không mong muốn!

Người dùng iOS sắp ẩn được ứng dụng không mong muốn!

GỌI LẠI CHO TÔI
X